ชวนกินกาแฟที่เชียงใหม่ – Chiang Mai Cafe Guide ไปกันเล้ยยยย !!

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง 😀 น้องไฟเป็นเด็กขี้ง่วง ต้องกินกาแฟยาไส้ มาถึงเชียงใหม่ก็เลยทำรีวิว Cafe Hopping ซะเลย … ถ้าพี่ ๆ เพื่อน ๆ พร้อมแล้ว ไปเมากาแฟกันเล้ยยยย !!

======================

Doppio – Cult Cafe & Specialty Coffee

ร้านนี้ชื่อดัง ญาติ ๆ กันกับร้าน Ristr8to – specialty coffee crafters และ Ristr8to Lab ที่ถนนนิมมานฯ ครับ … สองสาขานั้นชาวต่างชาติอาจจะเยอะหน่อย ถ้าอยากหนีล่ะก็ น้องไฟแนะนำให้มาที่ Central Festival Chiangmai ชั้น 3 ก็มีกาแฟในตำนานให้กินเหมือนกันนนน ^^

Barista ตัวท๊อปไม่แพ้กัน ฝีมือ Latte Art ไม่เป็นรองใครครับ

======================

Wong Sa Korn Acres

ร้านนี้เพิ่งเปิดหมาด ๆ ครับ อยู่ในพื้นที่ของร้าน VILA CINI Art Village บริเวณถนนซอยวัดเกตครับ

พื้นที่ของ VILA CINI โซนนี้เป็นร้านขายของโบราณและของแต่งบ้านสวย ๆ ซึ่งแบ่งโซนด้านข้างให้เป็นคาเฟ่บรรยากาศดี Wong Sa Korn Acres ครับ ดูของแต่งบ้านแล้ว มานั่งพักชิลที่คาเฟ่นี้ได้เลย

เมนูส่วนใหญ่ของที่คาเฟ่นี้ จะเป็นเมนู Organic เพื่อสุขภาพ อย่าง Infused Detox Water คู่นี้รสดี สุขภาพก็ดี ถูกใจน้องไฟสุด

VILA CINI Art Village ตรงนี้เป็นบริเวณส่วนขายของของร้าน VILA CINI ครับ ใหญ่มาก มี 3 ตึกให้เดินชมกันเลยแหนะ

ชาเขียวเย็นของที่ Wong Sa Korn Acres คือเข้มข้นมากกกก ต้องสั่งครับ Detox Chocolate ก็อร่อยเหมือนกัน ;D

======================
Brewingroom

ร้านนี้อยู่เส้นวงแหวนรอบกลาง บริเวณหน้าม.พายัพครับ ร้านน่ารักมาก แต่ตั้งแต่วันเสาร์ ที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป ร้านจะย้ายไปย่านสันป่าข่อย ที่ถนนเจริญเมือง ตรงข้ามร้าน ซาลาเปา วิกุลพาณิช ติดตามดูอัพเดตจากเพจของร้านได้เลยครับ

จริง ๆ เหมือนจะเห็นร้านนี้มาเปิดได้ปีกว่า ๆ แล้วนะครับ กาแฟดีมากเลย ทำ Art ก็สวย
======================
Brews’ Job

มากันที่เมืองเก่า ย่านคูเมืองฝั่งประตูท่าแพกันบ้างครับ ร้านนี้เลย Brews’ Job ร้านกาแฟเท่ ๆ ที่เต็มไปด้วยแขกบ้านแขกเมืองมากมาย

ความเด็ดของที่นี่มากมายนานัปการ ไม่ว่าจะเป็นทำเลเท่ ร้านเท่ เมนูเท่ แถมราคายังเท่อีกตังหากกกก เยิฟมาก ลาเต้แก้วละ 50 บาท หายากเหลือเกิน … แต่ Brews’ Job มีนะจ๊ะ <3
มุมนี้ของร้านน้องไฟชอบมาก มีมอไซค์มาจอดให้โพส OOTD ได้ … น้ำสตรอเบอรี่สดนี่ก็ชุ่มคอมาก สนนราคาเพียงแค่ 35 บาท ถูกและดีจริง ๆ <3
เมนูอาหารของ Brews’ Job ก็มีเสิร์ฟนะ แต่ส่วนมากจะเป็นอาหารฝรั่ง อย่างแซนวิชก็ 40 บาทเอง <3

ใครสายน้ำอร่อยมอมเมา ที่นี่ทำกาแฟผสม Kahlua + Baileys ให้ได้ด้วยนะ … หรือจะเลือกเมล็ดกาแฟหลาย ๆ แบบของที่ร้านมีมาทำเป็นกาแฟ Drip Brews’ Job ก็จัดให้ 😉

======================
Arte house

ยังอยู่ที่ย่านคูเมือง ถนนมูลเมือง ซอย 7 มีคาเฟ่ + เกสเฮ้าส์น่ารัก ชื่อ Arte House อยู่อีกที่นึง คอกาแฟห้ามพลาด (ขีดเส้นใต้แปดเส้น)

คุณพี่เจ้าของร้านเป็นเจ้าของเกสเฮ้าส์ด้านหลังนี้ด้วยครับ ดูบรรยากาศแล้ว สไตล์ญี่ปุ่นพอควรเลย วันนี้น้องไฟมา เจอคนญี่ปุ่นอ่านหนังสืออยู่ด้วย ท่าทางจะเป็นจุดหมายปลายทางชาวญี่ปุ่นพอตัวเลยนะ
แก้วกาแฟที่ทางร้าน Arte house ใช้ พี่เจ้าของร้านบอกว่าเค้าทำการ Collaborate กับศิลปินช่างปั้นชาวญี่ปุ่นด้วย แก้วแต่ละใบสวยมาก แถมมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสุด ๆ

เมนู Cappuccino ของน้องไฟในแก้วเลอค่า ลายก็สวยเลอค่าสุด ๆ ในราคา 70 บาท ได้งานอาร์ทเท่ ๆ มาละเมียด คุ้มมาก … ส่วนด้านขวานี่เมนูหายาก Vanilla Affogato ที่เอาไอศครีมวานิลลามานอนแก้ว แล้วราดช็อต Espresso ลงไป ละมุนลิ้นมาก ต้องสั่งนะ

======================
The Square

ย่านเมืองเก่า ถนนมูลเมืองนี่ร้านเก๋เยอะจริง ๆ ครับ โดยเฉพาะตรงแจ่งศรีภูมิ มีร้าน The Square คาเฟ่รูฟท้อปสวย ๆ ที่น้องไฟบอกเลยว่าพลาดไม่ได้

ต้องขึ้นบันไดมาบนดาดฟ้าก่อนถึงจะเจอร้าน The Square เชียงใหม่ นะ Hideaway ว้าวสุด ๆ
อันนี้เมนู Hyper Active เมนู Signature ของ The Square เชียงใหม่ เค้าล่ะ … เป็นช็อต Ristretto 4 ช็อตที่มิกซ์มาให้แตกต่างกันด้วยส่วนผสม 4 อย่าง ให้ฟีลลิ่งรสชาติแตกต่างกันในแต่ละช็อต คอกาแฟควรลองอย่างยิ่งครับ <3

ถ้าใครไม่ใช่สายกาแฟสุดฤทธิ์ แนะนำ Bohemian Rhapsody ที่มีกาแฟช็อตสองแก้ว คู่กันกับกับแกล้มมากมาย กินได้ไม่เบื่อครับ <3

======================
NHIN House Cafe

ออกจากตัวเมืองมายังย่านดอนจั่น ที่ถนนมหิดล – Super Highway … ร้านนี้เป็นคาเฟ่น่ารักในบ้าน ชื่อ Nhin House Cafe ครับ

NHIN House Cafe มีความโด่งดังเรื่องเมนูจาก Melon อย่าง Melon Frappe นี่หวานหอม อร่อยมาก … ถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าแฟรปเป้ไม่เมล่อนพอ จะสั่ง Melon Dish มาทานเป็นจานเลยก็มีนะเออเธอจ๋า <3

======================
Flips&Flips Home Made Donuts

ขยับมาที่ย่านสันติธรรมกันบ้างครับ … ร้านนี้ลึกลับมาก หายาก แต่ถ้าเจอแล้วจะกรี๊ด กับร้านโดนัทชื่อดัง Flips & Flips Homemade Donuts ครับ

โดนัทที่ Flips&Flips Home Made Donuts นี่ เป็นที่โจทย์ขานไปทั้งเมืองเชียงใหม่ ว่ามันอร่อยกว่าโดนัททั่วโลกา หน้าก็หลากหลาย แถมไม่ทันไร ขายหมดแล้วนะครับ รีบมาตอนเช้าเลยดีที่สุดเน่อ <3
======================

จบแล้วคร้าบบบ … น้องไฟตาตึงล้าววว

เพื่อน ๆ พี่ ๆ คนไหนมีร้านกาแฟอร่อย ๆ คาเฟ่น่ารัก ๆ ในเชียงใหม่ร้านไหนอยากแนะนำ … อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยเน่อออ

วันนี้น้องไฟไปแล้ว … บุยยยย <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *