Fortune Town IT Lifestyle Mall – Walking Guide

ใครบอกกันว่าที่ Fortune Town พระราม 9 มีแต่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ขาย? … เดี๋ยวนี้ Fortune Town มีอะไร ๆ ให้เที่ยวเล่นมากกว่านั้นเยอะแยะ แบบที่ไม่ว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ จะเป็นหนุ่มสาวที่ชื่นชอบเรื่องไหน ไลฟ์สไตล์ใด ที่ Fortune Town เค้าก็มีทุกอย่างมาตอบโจทย์ชีวิตสนุก ๆ ของเพื่อน ๆ พี่ ๆ ครบครัน !! … ว้อววว !! ถ้าพร้อมแล้ว น้องไฟขอพาไปลุยเดินเที่ยว Fortune Town กันเลยนะบัดนี้คร้าบบบ <3

 

Fortune Town IT Lifestyle Mall – Walking Guide

 

1) CAP

ร้านนี้เป็นร้านขายผลิตภัณฑ์สื่อความบันเทิงทุกขนาดแบบครบวงจร !! ไม่ว่าจะเป็นซีดี วีซีดี ดีวีดี บลูเรย์ แผ่นเสียง หนัง เพลง สารพัด ว้อววววว !! … ทั้งที่เป็นภาษาไทย สากล จีน ญี่ปุ่น เกาหลี คือมีหมดเลยครับพี่ !!

ความเก๋ที่แท้ทรูอีก 1 สิ่งของร้าน CAP คือแผ่นเสียงรูปแบบ Audiophile หรือแผ่นเสียงที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตพิเศษ แตกต่างจากซีดีทั่ว ๆ ไป แผ่นแบบนี้จะให้คุณภาพเสียงที่คมชัดที่สุด ใสกริ๊งดุจดั่งแก้วเจียรไนก็ไม่ปาน … สาวกความเสียงใสสไตล์ Crystal Clear ต้องถูกใจกับ Section นี้ของร้าน CAP แน่นอนครับ 😀

นอกจากสินค้าที่นำมาจำหน่ายมากมายจากหลากหลายค่ายเพลงค่ายหนังแล้ว … ทางร้าน CAP ยังมีสินค้าที่ผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์ของตนเองเยอะมาก ๆ ครับ หาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ร้าน CAP ที่เดียวเท่านั้น !!

มีสินค้าที่ละลานตามากมายขนาดนี้แล้ว ทางร้านยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกนะ !! เพียงเพื่อน ๆ พี่ ๆ ซื้อสินค้าภายในร้านครบ 900 บาท สามารถสมัครสมาชิกกับร้าน CAP ได้ฟรีทันที โดยสิทธิประโยชน์สุดพิเศษที่สมาชิกมี คือการซื้อสินค้าครั้งต่อ ๆ ไปได้ในราคาลดสุดพิเศษทุกชิ้น !! ง้อวววววว !!

พบกับสินค้าความบันเทิงครบครันได้ที่ร้าน CAP ชั้น 2 นะครับผม

Shop : CAP – 2 Fl.
Call : 095-868-1408
Facebook : https://www.facebook.com/CapStores
Website : http://www.cap.co.th

 

2) FORTUNE BIKE SHOP

ช่วงนี้การปั่นจักรยานไม่ได้เป็นแค่เทรนด์แล้วนะ แต่เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับการเดินทางในกรุงเทพฯ ที่สะดวกไม่แพ้ใครเลยเชียว … ที่ Fortune Town ก็ไม่ได้น้อยหน้า มีร้านจักรยานที่ครบวงจรตอบสนองนโยบายไลฟ์สไตล์คนกรุงด้วย ที่ร้าน Fortune Bike Shop ชั้น G นี่เลยครับผม

Fortune Bike Shop เปิดบริการมาเนิ่นนานพร้อมด้วยประสบการณ์กว่า 7 ปีเชียวนะ ทางร้านจัดจำหน่ายจักรยานเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกสไตล์เลยครับ ไม่ว่าจะเสือหมอบ เสือภูเขา, จักรยานพับหรือเอ็กซตีม, มีความโปรมากหรือมือใหม่ หรือจะเป็นไซส์เล็กไซส์ใหญ่ ที่นี่ก็มีให้เลือกทุกแบบ และที่สำคัญคือ ตอบโจทย์ทุกระดับราคา ตั้งแต่คันละไม่ถึงหมื่น ไปจนถึงระดับโปรสุดยอดราคาครึ่งแสน เลือกกันให้หนำใจไปเล้ยยย 😀

ยี่ห้อของสินค้า ไม่ว่าจะจักรยานหรืออุปกรณ์เสริม ที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายหลายยี่ห้อ รวมทั้งทางร้านยังมีบริการซ่อมและดูแลจักรยานของเพื่อน ๆ พี่ ๆ ด้วยนะครับ … ยังไม่พออีกกกก ถ้าเพื่อน ๆ พี่ ๆ มีคำถามสงสัยเรื่องจักรยานเรื่องไหน ทางร้านก็ยินดีให้คำปรึกษาตลอดด้วย … แบบนี้ต้องเยลให้ 3 ครั้ง “เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ !!” 😀

และจะบอกว่าการเดินทางมา Fortune Town เข้าร้าน Fortune Bike Shop สำหรับชาวนักปั่นก็ช่างง่ายเหลือหลาย เพราะที่ศูนย์ฯ มีบันไดลาดเรียบ เตรียมไว้ให้นักปั่นจูงจักรยานคู่ใจลงตรงมาถึงหน้าร้านได้ในทันใด … ยังไม่พอนะ เพราะไม่ว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ จะมาที่ Fortune Bike Shop เพื่อซื้อจักรยานคันใหม่ หรือซ่อมดูแลจักรยานคู่ใจคันเดิมก็ตาม หากขึ้นมาที่ชั้น 10 ของศูนย์ฯ เพื่อน ๆ พี่ ๆ จะได้พบกับลาน Test Ride !! ปั่นทดสอบสมรรถนะของจักรยานได้ในทันที … ง้อวววว !!

เพียบพร้อมด้วยสินค้าและบริการซะขนาดนี้ สาวกนักปั่นห้ามพลาดมายึดพื้นที่บริเวณชั้น G หน้าร้าน Fortune Bike Shop เลยเชียวครับ !!

Shop : Fortune Bike Shop – G Fl.
Call : 092-515-9994
Facebook : https://www.facebook.com/FortuneBike
LINE ID : theophany2

 

 

3) ZUG HAUS

มาถึงร้านที่ 3 ที่ถูกใจเหล่าบรรดานักสะสมโมเดลรถไฟจำลองสไตล์ยุโรปเป็นแน่แท้กับร้าน Zug Haus ณ ชั้น G … บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ธรรมดานะเอออออ !!

Zug Haus จำหน่ายโมเดลรถไฟจำลอง “เสมือนจริง” มายาวนานกว่า 10 ปีแล้วครับ … บรรดานักสะสมที่อยู่ในแวดวงรถไฟจำลองมานานต้องรู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านเลยคือ “เน้นรถไฟจำลองเสมือนจริงสไตล์ยุโรปเท่านั้น” จึงเป็นร้านที่มีจุดเด่นและโด่งดังในกลุ่มนักสะสมสุด ๆ

โมเดลรถไฟทั้งหมดที่จำหน่ายในร้าน เป็นโมเดลนำเข้าจากประเทศเยอรมัน เน้นเฉพาะแบรนด์ดังที่ผลิตแต่ Art Piece คุณภาพเยี่ยมที่สุดเท่านั้น อาทิ Roco, Maerklin, Fleischmann, Viessmann และ ESU … ตัวโมเดลรถไฟนี้ก็มีให้เลือกหลายประเภทมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบรถไฟไอน้ำหรือแบบสมัยใหม่ เช่น Diesel Locomotives และ Electric Locomotives เยอะมากเห็นมั้ยครับพี่ !!

โดดเด่นด้วยเรื่องของความสมจริงแต่เพียงขบวนรถไฟคงไม่พอ … Zug Haus ยังจำหน่ายโมเดลเมืองจำลอง อาคารบ้านเรือน รถเมล์รถยนต์ รวมถึงผู้คนเดินขวักไขว่ด้วยนะครับ เรียกได้ว่าถ้าเพื่อน ๆ พี่ ๆ ไปเที่ยวยุโรปมาแล้วประทับใจ อยากจะสร้างเมืองจำลองแบบภาพที่ได้ไปเห็นมา เพียงแค่เดินมาบอกที่ร้าน ทางร้านสามารถจัดการให้ได้เป็นแบบนี้เล้ยยยย !!

  

สำหรับสาวกเมืองจำลองและรถไฟเสมือนจริงต้องถูกอกถูกใจกับร้าน Zug Haus อย่างแน่นอนครับผม … อย่าลืมแวะกันมาให้ได้นะ 😀

Shop : Zug haus – G Fl.
Call : 080-801-2088
Facebook : https://www.facebook.com/zughaus
LINE ID : zughaus2009

 

4) ALPHA RUNNER

 

มาถึงร้านที่ 4 ที่สายนักวิ่งลมกรดต้องเลิฟสุด ๆ กับร้าน Alpha Runner ชั้น G ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ครบครัน พร้อมสรรพสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะครับ !!

อย่างที่บอกไว้ว่าที่นี่เน้นสรรหาสรรพสิ่งเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ ดังนั้นอุปกรณ์ทุกอย่างที่จำหน่ายในร้านจึงครบครันสำหรับการวิ่งทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งเบา ๆ, วิ่งมาราธอน หรือจะจัดเต็มแบบวิ่งไตรกีฬา ที่นี่ก็มีอุปกรณ์พร้อมนะครับคุณพี่ !! … คุณภาพของสินค้าก็ไม่ใช่ว่าอะไรก็ได้หรอกนะ ที่ Alpha Runner จำหน่ายเฉพาะสินค้าระดับพรีเมี่ยมเท่านั้น !! และที่สำคัญ สต๊าฟที่นี่มีความเชี่ยวชาญด้านการกีฬาประเภทวิ่งโดยเฉพาะด้วย จะช่วยเพื่อน ๆ พี่ ๆ วิเคราะห์โปรแกรมการวิ่งที่เราชอบ พร้อมเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สำหรับการวิ่งประเภทนั้น ๆ มาให้เราเลือกกันด้วย เจ๋งสุด ๆ !!

  

โดยโปรแกรมวิเคราะห์การวิ่งนี่ก็ไม่ใช่ธรรมดา ๆ นะ คือจะวิเคราะห์ลักษณะของการวิ่งประเภทนั้น เทียบกับลักษณะการวิ่งเฉพาะตัวของเรา ดังนั้นการเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ ของสต๊าฟจึงเป็นการเลือกที่เหมาะสมเพื่อพวกเราโดยเฉพาะ … หรือถ้าการวิเคราะห์เหล่านั้นดูจริงจังเกินไป เพื่อน ๆ พี่ ๆ ก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่มีในร้านมาทดลองใส่วิ่งดูบนลู่วิ่งดูก็ได้นะ จะได้รู้ว่าใส่แล้วถูกใจใช่เลยรึเปล่า ถ้าไม่ชอบก็ลองใหม่ หาอันที่ใช่แล้วค่อยจ่ายเงินก็ได้ ง้อววววว !!

สำหรับอุปกรณ์ที่มีขายในร้านก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง Oakley, Hoka OneOne, On, Asics และอีกหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า ชุด หรืออุปกรณ์เสริมอะไร แค่มาส่องที่ Alpha Runner รับรองต้องเจอของถูกใจสไลด์การ์ดกลับบ้านแฮปปี้แน่นอนครับ

Shop : Alpha Runner – G Fl.
Call : 02-642-1446
Facebook : https://www.facebook.com/Alpha-Runner-Sport-645065548947237
Email : alpharunnershop@gmail.com

 

5) HAIR CARE BY THE ONE

ความสวยความงามในส่วนของเส้นผมก็เป็นเรื่องที่ทำให้คนเราต้องเดินเข้าห้างอยู่เหมือนกันนะครับ 😀 ซึ่งที่ Fortune Town เค้าก็มีร้านดังที่เปิดให้บริการมายาวนาน การันตีด้วยฝืมือระดับประเทศ ที่ร้าน Hair Care By The One ชั้น G นั่นเองงง <3

ร้าน Hair Care By The One ถือเป็นร้านทำผมที่มอบการให้บริการเสริมสวยครบวงจรระดับ Professional ในบรรยากาศสบาย ๆ แบบคนกันเอง การันตีด้วยฝีมือการทำผมจาก “คุณหนึ่ง” ช่างผมที่สร้างสรรค์ผลงานทรงผมจนคว้ารางวัลต่าง ๆ มามากมาย อีกทั้งยังรับหน้าที่เป็นอาจารย์นักปั้นช่างผมกรรไกรทองมาอีกมากมายหลายท่าน … น้องไฟขอถวายหัวให้อาจารย์ช่วยดูแลทีนะครับ <3

 

แว่ว ๆ มาด้วยว่าร้านมีการปรับโฉมครั้งใหม่ รูปลักษณ์ครั้งนี้มาในแนว Loft ที่ทำให้ร้านดูสวยเท่ห์สไตล์ร่วมสมัยโดยไม่ทิ้งบรรยากาศความเป็นกันเอง พร้อมฟังก์ชั่นการดูแลเส้นผมระดับมือโปรที่ถ้าเพื่อน ๆ พี่ ๆ อยากให้ช่วยดูแลผมไปในทิศทางไหน ร้าน Hair Care By The One ก็พร้อมดูแลให้ได้หมด หายห่วงครับ 😀

Salon : Hair Care By The One – G Fl.
Call :  02-248-5652, 02-248-5855 ext. 5024
Facebook : https://www.facebook.com/nuttawat.peantong

 

6) สวนเสียง

ร้านนี้คุณลุงคุณพ่อและคุณพี่สายสุนทรีย์กับเสียงเพลงต้องชอบอกชอบใจเป็นอย่างยิ่ง กับร้านสวนเสียง ชั้น 3 ร้านจำหน่ายเครื่องเล่นแผ่นเสียงประเภท Turntable ที่แค่เดินผ่านก็ได้ยินเสียงเพลงคลาสสิค ๆ คุณภาพเยี่ยม เยี่ยมจนอยากจะเข้ามารับชมรับฟังกันใกล้ ๆ เลยเชียววว

ร้านสวนเสียง มีจำหน่ายเครื่องเล่นแผ่นเสียง และอุปกรณ์สำหรับใช้งานต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น หัวเข็มและอุปกรณ์ข้างเคียงที่เกี่ยวข้องใด ๆ ทางร้านก็มีจำหน่ายเกือบหมดเลยครับ … แต่ไม่เพียงแค่การขายนะ ที่ร้านสวนเสียงให้ความสำคัญกับการ Matching และ Set Up เครื่องเล่นแผ่นเสียงเป็นอย่างยิ่ง เพื่อประสบการณ์ดนตรีที่สุนทรีย์และดีที่สุด ถูกต้องที่สุด เหมาะสมที่สุดกับสไตล์การฟังเพลงของแต่ละคน … ไม่น่าล่ะ พอน้องไฟเข้าร้านมา ที่นี่เลยมีบรรดาเซียนและนักสะสมเครื่องเล่นแผ่นเสียงมาชุมนุมกันอย่างไม่ได้นัดหมายมากมายเชียว 😀

สำหรับเพื่อน ๆ พี่ ๆ คุณลุง คุณพ่อท่านใด ที่มีใจรักในเสียงดนตรีคลาสสิคจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง ต้องไม่พลาดหาโอกาสมารวมตัวกับคนรักเครื่องเสียงด้วยกันที่ร้านสวนเสียง ชั้น 3 นะครับ 🙂

Shop : Suan Siang – 3 Fl.
Call : 084-814-9011
Facebook : https://www.facebook.com/suansiang
Website : www.suansiang.com
Email : suansiang@gmail.com

 

7) บ้านอูคูเลเล่

มาถึงร้านสุดท้ายที่สายชิลต้องชอบมาก กับบ้านอูคูเลเล่ ชั้น 3 สุดยอดร้านที่รวบรวมอูคูเลเล่คุณภาพเยี่ยมเป็นร้อยตัวให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ชาวชิลได้เลือกลอง เลือกเล่นกันมากที่สุดในวินาทีนี้เลยครับ !!

บ้านอูคูเลเล่ เนี่ย ส่วนตัวน้องไฟรู้สึกเหมือนไม่ใช่ร้านขายของเลยครับ แต่เป็นเหมือนห้องชมรมที่เป็นสถานที่รวมพลคนรักอูคูเลเล่ให้ได้มาพบปะสังสรรค์กัน แชร์ประสบการณ์กัน พร้อมด้วยอูคูเลเล่คุณภาพเยี่ยมมากมายจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำทั่วทุกมุมโลก ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ได้ลองเล่นลองเสียงกันให้หนำใจ ติดที่ตรงไหน พี่ ๆ สต๊าฟพร้อมให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองทันทีด้วย … เลิฟฟฟ <3

ยังไม่พอเพียงแค่นั้น จะบอกว่า บ้านอูคูเลเล่ เค้าเชี่ยวชาญด้านศาสตร์แห่งอูคูเลเล่อย่างแท้ทรู !! ถึงขนาดว่าที่นี่รับสั่งผลิตอูคูเลเล่ส่งไปยังผู้สั่งซื้อทั่วทุกมุมโลก เด่น ๆ เลยคือแม้กระทั่ง Hawaii ที่คล้ายกับเป็นเมืองหลวงแห่งอูคูเลเล่ เค้าก็ยังมาสั่งให้ที่ บ้านอูคูเลเล่ เป็นคนผลิตส่งให้นะจะบอก !! … รู้งี้แล้ววางใจให้พี่ ๆ สต๊าฟบ้านอูคูเลเล่ช่วยเลือกอูคูเลเล่ตัวใหม่ให้น้องไฟเลยจ้าาา 😀

นอกจากอูคูเลเล่แล้ว อุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดนตรีและวิธีการเล่น ที่บ้านอูคูเลเล่ก็มีพร้อมให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ เลือกชมเช่นเดียวกัน เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่พร้อมที่จะให้คำแนะนำและแนวทางการเล่นกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นมือฉมังหรือว่ามือใหม่ หากมีคำถามหรือข้อสงสัยอะไร สต๊าฟยินดีไขข้อข้องใจให้หมดเลยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ พี่ ๆ กำลังมองหาอูคูเลเล่ตัวใหม่กันอยู่ล่ะก็ … บ้านอูคูเลเล่ ชั้น 3 เลยครับ !! ตอบโจทย์เพื่อน ๆ พี่ ๆ อย่างแน่นอนนน !!

Shop : Baan Ukulele – 3 Fl.
Call :  089-236-7530
LINE ID : BaanUkulele
Facebook : www.facebook.com/baanukuleles
Website : www.baanukulele.com

 

บอกแล้วว่า Fortune Town ไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ไอที … แต่เป็นศูนย์การค้าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ เลยต่างหากล่ะ 😀 มีเวลาว่างครั้งต่อไป เพื่อน ๆ พี่ ๆ ลองไปเที่ยวเล่นที่ศูนย์การค้า Fortune Town ดูนะครับ ไม่ว่าไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ พี่ ๆ จะเป็นแบบไหน รับรองไปแล้วต้องฟินชัวร์ !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *