เที่ยวญี่ปุ่น รีวิวกาแฟร้านสะดวกซื้อ พร้อมแล้ว ลุยยยย !! – コンビニで売ってあコーヒーの研究

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง 😀 เที่ยวญี่ปุ่นแบบเด็กจบใหม่ ตังน้อยนิดแต่กระหายกาแฟต้องทำไง !? … นี่เลยยย น้องไฟขอพามากินกาแฟในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นดูบ้าง ดูซิว่าเจ้าไหนเริ่ดเลอ พร้อมแล้ว ลุยยยย !!

コンビニ (Kombini) = Convenient Store = ร้านสะดวกซื้อนะครับ

พลิกการ์ดป้องกัน !!

– รีวิวนี้อยู่บนพื้นฐานความชอบและความเห็นส่วนตัวของน้องล้วน ๆ เลยครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกอย่างที่เป็นสัมผัสส่วนนามธรรม น้องขออ้างอิงความรับรสและระดับรายได้ปกติของน้องล่วงหน้าก่อน คื่อออออ !!

น้องไม่กินหวาน ปกติดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล ไม่กินกาแฟ 3 in 1 รับแต่กาแฟสดเพราะชอบกลิ่นหอมของมันครับ
นอกจากนั้นแล้วก็ … ชอบผลไม้รสเปรี้ยว ปกติเดินยูเนี่ยนมอล เงินเดือนเด็กจบใหม่ไก่กาอาราเล่ 😀

– ตอนน้องไปเที่ยว เล็งเห็นถึงปัญหาความเข้าใจด้านภาษาอย่างยิ่งยวดครับ เพราะฉลากสินค้าส่วนใหญ่เป็นยุ่นล้วน ไม่ค่อยมีภาษาอังกฤษอธิบาย เลยอยากทำรีวิวนี้ไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้พรีวิวกันล่วงหน้าก่อนเลือกซื้อกาแฟในร้านสะดวกซื้อครับ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ ช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกกาแฟได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นนะครับ
– ระดับราคาของกาแฟทั้งหมด สนนแล้วไม่เกิน 200 เยน หรือประมาณ 60 บาทครับ (หูยยยยย TT)
– สุดท้าย ด่าน้องได้ แต่ขอ LINE น้องด้วยนะ 😀

ไปกันเล้ยยยย !!

====================

Uchi Cafe – Cafe Au Lait

อันนี้ถือเป็นกาแฟนมร้านสะดวกซื้อที่รสชาติโอเคพอตัวเลยครับ … เพราะความหวานไม่ได้ช๊อคโลก ไม่ต้องกำอินซูลิน รสไม่เปรี้ยวเหมือนกาแฟไทย แถมยังมีความหอมเบา ๆ แต่อย่างว่าเน๊อะ คุณคนนี้เป็นกาแฟร้านสะดวกซื้อ จะให้หอมกรุ่นออกจากก้านชงก็คงไม่ได้ … ยังไงก็ถือว่าทำได้ดีอยู่นะ อันนี้น้องไฟให้ผ่าน

ความเข้มของกาแฟ : ★★★
ความหวาน : ★★
ความหอม : ★★★★
โดยรวม : ★★★★

====================

Mr. Rainier Caffe Latte – Macademia Nuts Mocha

อันนี้อร่อยย !! … คือเป็นกาแฟมอคค่าที่ใส่กลิ่นแมคคาเดเมียนิดนึงลงไป ทำให้ได้ฟีลความ Exotic เบา ๆ กินแล้วได้กิมมิคเขตร้อน (หรือว่าน้องถูกสะกดจิตมาด้วยบรรจุภํณฑ์ก็ไม่รู้ ฮ่าาาา) โดยรวมน้องชอบนะ อันนี้ซื้อกินซ้ำด้วย จอยจุงง

ความเข้มของกาแฟ : ★★★
ความหวาน : ★★★
ความหอม : ★★★★★
โดยรวม : ★★★★

====================

Tully’s – Latte Sugarless

ชอบอันนี้สุด !! … เพราะส่วนตัวน้องไฟเป็นมนุษย์กินกาแฟไม่ใส่น้ำเชื่อมน้ำตาล อันนี้ตอบโจทย์ที่สุด ไม่ต้องกินอินซูลินตาม รสชาติกาแฟเข้มข้นไม่หลอกลวง แต่บางคนที่บริโภคกาแฟเป็นขนมอาจจะไม่ปลื้มเพราะมันขมสุดใจ ตัดชื่นคอเบา ๆ ด้วยนมบาง ๆ … หลายคนงงว่าดีหรือไม่ดีกันแน่ … สรุปว่า ถ้าเพื่อน ๆ ชอบกาแฟหวาน เพื่อน ๆ อาจจะเกลียดมัน แต่น้องไฟโอเคมากครับ !! … เลิฟฟฟ

ความเข้มของกาแฟ : ★★★★★
ความหวาน : –
ความหอม : ★★★★★
โดยรวม : ★★★★★

====================

7-Eleven Caffe Latte

ผลิตภัณฑ์จากค่ายเซเว่นจ้าา … อันนี้รสชาติธรรมดา คือไม่ดีไม่แย่ กินพอยาไส้ให้หายไค่กาแฟได้ แต่ไม่ปลื้มปริ่มน้ำตาไหลนะ กาแฟไม่ค่อยเข้ม ออกรสหวานพอตัวสำหรับน้องไฟ ให้ไปแบบพอถูไถที่ 2 ดาว

ความเข้มของกาแฟ : ★★
ความหวาน : ★★★★
ความหอม : ★★
โดยรวม : ★★

====================

7-Eleven Caffe Mocha

ซื้อพร้อมกันกับ 7-Eleven Caffe Latte แหละ ลองพร้อมกันมันไปเล้ยยยย !! สรุปว่าอันนี้หวานแบบกำลังดีนะ ไม่หวานเลี่ยนไป ได้รสช๊อคโกแลตเต็ม ๆ ดีด้วย แต่ความเข้มของกาแฟ น้องไฟว่าไม่ได้มีมากมายอะไร เอาสรรพคุณยูงยาอะไรกับแก้วนี้ไม่ได้ ได้ความอร่อยไปแทน

ความเข้มของกาแฟ : ★★★
ความหวาน : ★★★★
ความหอม : ★★★★
โดยรวม : ★★★★

====================

Family Mart – Black Coffee

“มันคือกาแฟดำ !!” ถ้าชอบความเข้มสไตล์กาแฟอเมริกาโน่ เพื่อน ๆ อาจจะชอบมันก็ได้ครับ แค่น้องไฟรู้สึกว่ามันไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไร เพราะมันก็คือกาแฟดำธรรมดา ๆ ที่ไม่ได้มีลูกเล่นอะไร หอมมั้ย? ก็ไม่ขนาดนั้น … เน้นแต่ความ “เข้ม”

ความเข้มของกาแฟ : ★★★★★
ความหวาน : –
ความหอม : ★★
โดยรวม : ★★★

====================

AGF – Blendy Cafe Au Lait

อันนี้ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยนะครับ ในส่วนของความเข้มและความหอม … ด้วยความเป็นกาแฟใส่นม ก็เพิ่มความละมุนลิ้นไปได้อีกนิดนึง แต่น้องไฟตัดคะแนนที่มันหวานไปสำหรับน้องไฟ คือดูดรวดเดียวไม่ได้นะ ลิ้นเปื่อย เบาหวานจะขึ้นตาเอา ฮือออ

ความเข้มของกาแฟ : ★★★
ความหวาน : ★★★★★
ความหอม : ★★★★
โดยรวม : ★★★

====================

จบแล้วครับ !! … กินกาแฟกันตาค้างแล้ว น้องไฟขอลาไปดีดในเมืองแพ้พพพ ไปล้าวววว บุยยยย !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *