รีวิวตั๋วรถไฟ Kintetsu Rail Pass เที่ยวทั่วคันไซ ไปกันเล้ยยย !!

มาโอซาก้ารอบนี้น้องไฟลองซื้อตั๋วรถไฟชนิด Pass มาใช้ดูแทนกดจากตู้ทุกครั้งที่เดินทางครับ แต่ Pass ของที่ภูมิภาคคันไซเค้ามีให้เลือกเยอะมาก ทั้ง Osaka Metro, JR, Hanshin, Hankyu และ Kintetsu เราควรเลือกตั๋ว Pass ใบไหนมาใช้ดีน้ออออ

บริษัทที่ดำเนินกิจการรถไฟที่ญี่ปุ่นมีมากมายหลายบริษัทมากครับ แต่ละคนก็ออก Pass มาใช้ในระบบของตัวเอง บางที่อาจข้ามไปใช้สายนั้นสายนี้ของคนอื่นได้บ้างแต่ก็ถือว่าไม่ครอบคลุมทั้งหมด ดังนั้น ก่อนอื่นเลย เราว่าวางแผนกันก่อนว่าควรซื้อ Pass รถไฟของเจ้าไหนดีให้คุ้มสุด ปัจจัยหลัก ๆ เลยก็คือ การวางแผนท่องเที่ยว เราอยากไปสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้าง – สถานที่ท่องเที่ยวนั้นเดินทางไปด้วยรถไฟสายใด

อย่างน้องไฟแพลนไว้ว่าอยากออกไปท่องเที่ยวเมืองใกล้เคียงอย่างเกียวโต และ นารา ซึ่งทั้ง 2 แห่งสามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟสาย Kintetsu ดังนั้น Kintetsu Rail Pass เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสุดแล้วเด้ออ

Kintetsu Rail Pass เลือกแบบไหนดี?

ถ้าหากพี่ ๆ ลองเข้าไปดูข้อมูลของตั๋วโดยสาร Kintetsu Rail Pass ดู จะเห็นว่าเค้ามีให้เลือกหลายแบบมาก ๆ แจกแจงออกมาอย่างสรุปคือ

 • Kintetsu Rail Pass 1 Day 1,500 เยน : ขึ้นรถไฟฟ้าคินเท็ตสึและ “รถบัสนาราโคซึ” ภายในเขตพื้นที่ที่กำหนดได้ตามต้องการในระยะเวลา 1 วัน
  – พื้นที่ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าคินเท็ตสึได้เฉพาะเส้นทางโอซาก้านัมบะ-คินเท็ตสึนารา / เกียวโต-สึสึอิ / นากาตะ-อิโคมะ / โทริอิมาเอะ-อิโคมะซังโจ
  – พื้นที่ที่ใช้บริการรถบัสนาราโคซึได้ระหว่างสวนสาธารณะนารา / นิชิโนะเคียว / วัดโฮริวจิ
 • Kintetsu Rail Pass 2 Days 2,500 เยน : ขึ้นรถไฟฟ้าคินเท็ตสึและ “รถบัสนาราโคซึ” ภายในเขตพื้นที่ที่กำหนดได้ตามต้องการในระยะเวลา 2 วัน
  – ใช้บริการรถไฟฟ้าคินเท็ตสึได้ทุกพื้นที่ในจังหวัดโอซาก้า จังหวัดนารา และจังหวัดเกียวโต
  – ใช้บริการรถบัสนาราโคซคได้ในเส้นทางเดินรถสายสวนนารา – นิชิโนะเคียว – วัดโฮริวจิ – อาสุคะ – มุโร – ยามะโนเบะโนะมิจิ
 • Kintetsu Rail Pass สำหรับ 5 วัน 3,800 เยน : สามารถขึ้นลงรถไฟฟ้าโดยครอบคลุมทุกเส้นทางของรถไฟฟ้าคินเท็ตสึและรถไฟฟ้าอิกะได้อย่างอิสระภายใน 5 วัน (ไม่รวมบริการรถบัส)
 • Kintetsu Rail Pass Plus สำหรับ 5 วัน 5,000 เยน : สามารถขึ้นลงรถไฟฟ้าโดยครอบคลุมทุกเส้นทางของรถไฟฟ้าคินเท็ตสึและรถไฟฟ้าอิกะ + รถบัสนาราโคซึ – รถบัสมิเอะโคซึในพื้นที่อิเซะชิมะ – รถบัสโทบะชิคาโมเมะ ในพื้นที่ที่สามารถใช้บริการได้อย่างตามใจชอบโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายใน 5 วัน
  – พื้นที่ให้บริการรถบัส
  รถบัสนาราโคซือ : เส้นทางเดินรถสายสวนนารา – นิชิโนะเคียว – วัดโฮริวจิ – อาสุคะ – มุโร – ยามะโนเบะโนะมิจิ
  รถบัสมิเอะโคซือ – รถบัสโทบะชิคาโมเมะ : เส้นทางมัตสึซากะ – อิเซะ – โทบะ – พื้นที่ชิมะ – ระหว่างสถานียุโนะยามะออนเซ็น รถไฟคินเท็ตสึ – กระเช้าลอยฟ้าโกะไซโชะ … และ เส้นทางระหว่างสถานีคุวานะ / สถานีคินเท็ตสึนากาชิมะ – นะบะนะ โนะ ซาโตะ

รอบนี้น้องไฟวางแผนเที่ยวทั้งหมดไว้ 12 วัน โดยจะมี 3-4 วันที่จะเดินทางไปเที่ยวในจังหวัดเกียวโต และ นารา ดังนั้นเลยเลือก Kintetsu Rail Pass Plus ที่มีบริการรถไฟฟ้าครอบคลุมทุกเส้นทาง บวกกับสามารถใช้บริการรถบัสที่จังหวัดนาราได้โดยไม่จำกัดเที่ยวอีกด้วยครับ อันนี้สำหรับน้องไฟถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะค่ารถไฟ จากโอซาก้า – นารา เที่ยวเดียวก็ 450 เยนแล้ว ไหนจะค่ารถบัสในเมืองนาราอีกเที่ยวละ 100 – 230 เยน ไม่ต้องคิดถึงค่ารถไฟไปเกียวโตเลยครับ สรุปว่าถ้าเดินทางข้ามจังหวัดไปมาแบบนี้ ซื้อ Kintetsu Rail Pass Plus ไว้ คุ้มค่าแน่นอนนนน !!

ซื้อ Pass ที่ไหนให้ได้ราคาถูกที่สุด !!

ล็อคออนเข้าไปที่ KKday แหล่งรวบรวมประสบการณ์ท่องเที่ยวและดีลราคาสุดพิเศษมากมาย จะบอกว่าที่เว็บนี้เค้าขายตั๋วรถไฟ Kintetsu Rail Pass ในราคาที่ถูกกว่าซื้อในเว็บไซต์ของ Kintetsu หรือซื้อที่ญี่ปุ่นอีกนะครับพี่ !! … อย่างที่น้องไฟเลือกเป็น Kintetsu Rail Pass Plus ราคาเต็มขาย 5,000 เยน แต่ซื้อจาก KKday ได้ในราคาเพียงแค่ 4,799 เยนเองเด้อออ

ยิ่งตอนนี้ KKday มีส่วนลดสำหรับการจอง Experience ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น 100 บาทด้วย พี่ ๆ สามารถกดใช้โค้ดส่วนลดได้จากลิงค์นี้เลยคร้าบบบ https://m.kkday.com/th/product/7593?cid=8399

*ยกเว้นค่าเข้า USJ และรถไฟฟ้าระบบของ JR นะครับ

โดยวิธีการสั่งซื้อก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่เลือกวันที่เราต้องการเดินทาง เลือกประเภทของ Pass แล้วทำการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต หลังจากนั้นไม่นาน ระบบจะทำการส่งอีเมลยืนยันการสั่งจอง Kintetsu Rail Pass มาให้ … พี่ ๆ เพียงแค่ปริ้นใบนี้ออกมาจากอีเมล แล้วนำไปทำการแลกเป็น Pass ตัวจริงได้ที่ญี่ปุ่นเลยเด้อออ

น้องไฟแปะลิงค์ไปหน้าช้อปปิ้งตั๋วรถไฟ Kintetsu Rail Pass เรียบร้อย คลิ๊กตรงนี้ได้เล้ยยย : https://www.kkday.com/th/product/18572?cid=8399

แลก Pass ยังไง?

วิธีการแลก Pass ทำได้ง่ายมาก ๆ เลยครับ … เพียงแค่เตรียมเอกสารยืนยันการซื้อ Pass ที่ KKday ส่งมาให้ในอีเมล + เล่ม Passport ตัวจริง ครบตามจำนวน Pass ที่จะแลก นำไปยื่นที่จุดจำหน่ายตั๋วรถไฟ Kintetsu ซึ่งมีกระจายตัวอยู่ที่หลายสถานีเลยครับ

จุดแลกรับตั๋ว Kintetsu Rail Pass

 • Osaka-Namba Kintetsu Station
 • Osaka Uehommachi Station
 • Osaka Abenobashi Station
 • Kyoto Station
 • Kintetsu Nara Station
 • Kintetsu Nagoya Station

ซึ่งการแลกรับตั๋วนั้น ต้องทำภายในระยะเวลา 1 เดือนนับจากวันสั่งซื้อที่ระบุในเอกสารยืนยันครับ อย่างน้องไฟไป 12 วัน น้องไฟจะเลือกแลกตั๋ว Kintetsu Rail Pass Plus ในวันแรกที่ไปถึงเลย หรือจะแลกวันถัดมาก็ได้ โดยตั๋วจะสามารถใช้งานได้ 5 วันนับตั้งแต่วันที่เราทำการแลก Pass ตัวจริงมาครับ (รายละเอียดของวันที่สามารถใช้งานได้จะระบุอย่างชัดเจนบนตัว Pass และถ้าเกินวันที่ใช้งานได้แล้ว เราเอาไปสอดที่ประตูทางเข้าสถานี นางก็จะไม่เปิดเด้อออ หมดสิทธิ์เนียนน้าาาา)

จุดแลกรับตั๋ว Kintetsu Rail Pass คือจุดจำหน่ายตั๋วรถไฟ Kintetsu เลยครับ
อย่าลืมปริ้นในยืนยันการจองตั๋ว Pass + Passport มาด้วยตอนมาแลกตั๋วตัวจริงนะครับ
ต่อคิวที่ช่อง Exchange Window ได้เลยเด้อออ
เรียบร้อยยยยย … ได้ตั๋วรถไฟ Kintetsu Rail Pass Plus ใบสั้น และตั๋วรถบัสใบยาวมาแล้ววว 5 วันนี้ขึ้น Kintetsu กันจุก ๆ ไปเลยครับพี่ !!

เดินทางไปนาราง่ายดาย ต่อเดียวตรง ๆ จากโอซาก้าเลยเด้ออ !!

ความเก่ไก๋ของ Kintetsu คือเราสามารถเดินทางทั่วภูมิภาคคันไซได้อย่างง่ายดายด้วย Pass ใบเดียวครับ โดยเฉพาะถ้าต้องการเดินทางไปเมืองนารา จากสถานีโอซาก้า-นัมบะ ด้วยเนี่ย บอกเลยว่า 40 นาทีไม่เกิน ถึงนาราชิว ๆ เลยครับพี่

เดินทางด้วยรถไฟ Kintetsu ใช้ตั๋วสั้นใบนี้เลยครับผม
สอดเข้าช่องนี้ แล้วอย่าลืมเก็บ Pass กลับมาด้วยนะครับพี่ ฮือออ
ที่ป้ายบอกชัดเจน ไปนารากรุบกริบไม่มีหลงครับ
รถไฟข่น้องเลือกไปนาราเป็น Rapid Express ด้วย คือจอดไม่กี่สถานี ใช้เวลาเดินทางจากสถานีโอซาก้า-นัมบะ ไปยังสถานีคินเท็ตสึ นารา ประมาณ 40 นาทีเท่านั้นเองครับ
แปปเดียวก็ถึงสถานีคินเท็ตสึ นาราแล้วครับพี่ !!

เดินทางท่องเที่ยวในเมืองนารา ง่ายดายด้วยรถบัสนาราโคซึ … ฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่แรกว่า Kintetsu Rail Pass Plus เค้ารวมการเดินทางด้วยรถบัสภายในตัวเมืองนาราเอาไว้แล้วด้วยครับ ดังนั้นเมื่อพี่ ๆ มาถึงที่นาราแล้วก็ไม่ต้องไปจ่ายเงินค่ารถเพิ่มอีกนะ เสียดายตัง ขึ้นฟรีรัว ๆ ด้วยตั๋วรถบัสของเราได้เลย เพียงแค่โชว์ตั๋วใบยาวให้พี่คนขับรถบัสดูง่าย ๆ เท่านั้นเองครับผม

อันนี้คือตั๋วใบยาว ใช้ขึ้นรถบัสในตัวเมืองนาราฟรีเลยครับ
รอรถบัสที่ป้ายรถเมที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมืองได้เลยครับผม
รอแปปเดียวรถบัสก็มาถึง ขึ้นรถปุ๊บโชว์ตั๋วรถบัสให้พี่คนขับดูแค่นั้นเลยครับ ฟรี !!
รถบัสคันใหญ่ แอร์เย็นฉ่ำซัมเมอร์เลยครับ
ถึงแล้ววัดโทไดจิเด้อออ ตั๋วรถบัสอันนี้เดินทางไปเที่ยวทั่วเมืองนาราได้สบาย ๆ เลยครับผม

ไปเกียวโตก็แสนสะดวกจากสถานีโอซาก้า-นัมบะเช่นกันเด้อออ

นอกเหนือจากเมืองนาราแล้ว พี่ ๆ ยังสามารถนั่งรถไฟคินเท็ตสึนี้ไปที่เกียวโตได้ด้วยครับ จากสถานีโอซาก้า-นัมบะ ใช้เส้นทางเดียวกันกับที่เราจะเดินทางไปเมืองนารา แต่ให้ “เปลี่ยนรถไฟ” ที่สถานียามาโตะ ไซไดจิ เพื่อเดินทางไปยังสถานีเกียวโตได้เลยเด้อ ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมงกรุบกริบครับ 😀

เปลี่ยนขบวนที่สถานียามาโตะ ไซไดจิ เพื่อเดินทางไปยังเกียวโตได้อย่างง่ายดายเลยครับ
แปปนึงถึงเกียวโตเฉ๊ยเลยครับผม !!

เที่ยวง่าย แสนสบาย คุ้มราคา

จองตั๋ว Pass หรือดีลท่องเที่ยวต่าง ๆ จาก KKday ทริปท่องเที่ยวของพี่ ๆ จะมีแต่ความคุ้มค่า ง่ายดาย แสนสบาย เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวให้พิเศษกว่าใครได้ไม่ยากเลยครับ เดี๋ยวบล็อกหน้าน้องไฟจะพาไปหามุมถ่ายรูปกรุบกริบที่รวบรวมเอาไว้ตลอดทริปคันไซครั้งนี้ให้พี่ ๆ ไปตามแช๊ะกัน รับรองว่าสวยงามประทับใจแน่นวลครับผม เย่ !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *