เที่ยวพังงา นอนฟังเสียงคลื่นซัดทราย ที่ Manathai Khao Lak Phang Nga

fire x journey

เพราะทะเลแดนใต้ของเรานี่ขึ้นชื่อเรื่องความงามติดอันดับโลกอยู่แล้วชิแมะ … แต่เราจะไม่ยอมหยุดที่แค่ทะเลสวย หาดทรายงามเพียงอย่างเดียว … ที่พักของเราก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ทริปนี้สมบูรณ์แบบ !! … ดังนั้น วันหยุดพักผ่อนครั้งนี้ น้องไฟจึงเลือกมาเข้าพักที่โรงแรม Manathai Khao Lak จังหวัดพังงา … ที่พักแนว Resort and Spa ที่เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้แก่ทริปพักผ่อนของน้องไฟให้น่าประทับใจที่สุดครับ <3

manathai-khao-lak-1ลงเครื่องที่สนามบินภูเก็ตก่อนเลย … ฟิ้ววว

โรงแรม Manathai Khao Lak ตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ลงเครื่องจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตแล้ว เราสามารถให้ทางโรงแรมช่วยจัดเตรียมรถตู้มารับล่วงหน้าได้ครับ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเพียงแค่ไม่ถึงชั่วโมงเอง

manathai-khao-lak-2
ทางโรงแรมมีบริการรถมารับที่สนามบินด้วยนะแจ๊ะ
รับเครื่องดื่ม On Board เป็นน้ำจืดมานะไทยจิบเบา ๆ มีความเก๋
manathai-khao-lak-3 manathai-khao-lak-4
ต้อนรับแบบอบอุ่นมากฮ่ะ Welcome Drink ก็เก๋ไก๋

ที่พักของที่นี่มีให้เลือกหลายแบบมาก ๆ !! ไม่ว่าจะเป็นห้อง Deluxe, Junior Suite หรือ Pool Villa ก็มีนะ … วันนี้น้องไฟขอเลือกห้องพักแบบ Deluxe วิวสวน พร้อมเตียง Double Bed สุดหรู จะได้นอนกลิ้งกายสบาย ๆ แบบไม่ต้องเกรงจะตกเตียงนะฮะ

manathai-khao-lak-5 manathai-khao-lak-6 manathai-khao-lak-7 manathai-khao-lak-9manathai-khao-lak-8
มุมนี้ของห้องพัก น้องไฟชอบมาก ๆ !!
  manathai-khao-lak-12manathai-khao-lak-10
Pool Side Dining บรรยากาศแบบนี้หาได้ที่นี่ที่เดียว !!

น้องไฟมาเข้าพักเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ต้องหากิจกรรมทำบ้างแหละ ไม่งั้นนอนเปื่อยแย่เลยจริงมั้ย ? … ซึ่งจะบอกว่าที่โรงแรม Manathai Khao Lak เค้าก็มี Service ต่าง ๆ นานามากมายในสไตล์ของ Resort and Spa ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่, Pool Bar, ห้องอาหาร, Spa and Massage และส่วนของทัวร์รอบ ๆ เมืองพังงาก็มีนะ … เลือกกันได้เลยตามอัธยาสัย โดยน้องไฟขอเลือกออกไปทัวร์รอบ ๆ เมืองพังงา ในส่วนของตลาดเก่าตะกั่วป่า พร้อมล่องเรือแคนูกับ The Little Amazon Takuapa มีความอรรธรสแล้วกันค่ะ !!

manathai-khao-lak-26 manathai-khao-lak-30 manathai-khao-lak-29 manathai-khao-lak-28 manathai-khao-lak-27 manathai-khao-lak-38 manathai-khao-lak-39
 ล่องเรือแคนูกับ The Little Amazon ตะกั่วป่า มีความหฤหรร !!
manathai-khao-lak-31 manathai-khao-lak-32 manathai-khao-lak-33 manathai-khao-lak-34 manathai-khao-lak-35 manathai-khao-lak-36 manathai-khao-lak-37
ต่อกันด้วยการเที่ยวชมย่านเมืองเก่า ณ ตลาดเก่าเมืองตะกั่วป่า
ที่ยังคงรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบ Sino-Portuguese ไว้ให้เราได้เยี่ยมชม

กลับมาถึงโรงแรม เหนื่อยล้าหน่อย ๆ จากการไปเที่ยว ก็ต้องนี่เลย !! … น้ำอร่อยมากมายที่มีได้เลือกกันได้ที่ Pool Bar ริมสระน้ำและหาดทรายสวย !!

manathai-khao-lak-14 manathai-khao-lak-15 manathai-khao-lak-13
ในส่วนของบาร์ริมหาดเค้าก็มีให้นะยูววว
มาถึงที่นี่ ห้ามพลาดลอง
Cocktail – Thaipirinha มีความเผ็ชร้อนโดยเด็ดขาด !!
manathai-khao-lak-48
นั่งอ้อยอิ่งริมหาดเขาหลัก บรรยากาศดีมาก ๆ !!

manathai-khao-lak-21 manathai-khao-lak-22 manathai-khao-lak-23 manathai-khao-lak-24 manathai-khao-lak-25

แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่รักจะดื่มด่ำกับบรรยากาศของทะเลสวย ๆ … ทางโรงแรมก็มีบริการอันแสนจะโรแมนติคมาก ๆ จากห้องอาหาร Pad Thai เป็นดินเนอร์ริมทะเลสุดสวีท … หรือถ้าจะมาทานกับกลุ่มแก๊งหมู่มวลก็จัดในแบบ Beach Party Dinner ก็ได้ด้วยนะ ชิค ๆ ไม่แพ้กัน !!

manathai-khao-lak-41 manathai-khao-lak-43 manathai-khao-lak-44 manathai-khao-lak-45 manathai-khao-lak-46manathai-khao-lak-42
ดินเนอร์ริมทะเลแบบมากับแฟนจะฟินมากmanathai-khao-lak-40  โรแมนติคแบบเบอร์ตอง … Cheers ครับที่รัก ?
manathai-khao-lak-16 manathai-khao-lak-17 manathai-khao-lak-18 manathai-khao-lak-19 manathai-khao-lak-20 manathai-khao-lak-21

รวมทั้งห้องอาหาร Colour ก็เปิดให้บริการตั้งแต่เช้ายันค่ำอีกด้วย … โดยทุกครั้งที่มาทานที่ 2 ห้องอาหารนี้ หัวหน้าเชฟของโรงแรมจะคอยออกมาต้อนรับพร้อมพูดคุยกับน้องไฟแบบเป็นกันเองมาก ๆ … นี่แหละ Service แบบ 5-star ที่แท้จริง !!

  manathai-khao-lak-47

พักผ่อนที่โรงแรม Manathai Khao Lak ครั้งนี้ … 3 วัน 2 คืนผ่านไปไวจนใจหาย แต่ความประทับใจไม่ได้หายไปจากความทรงจำของน้องไฟเลยจริง ๆ ครับ … สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มองหาที่พักในทริปทะเลใต้ครั้งต่อไป Manathai Khao Lak นี่แหละที่น้องไฟบอกเลยว่า … “ต้องมาให้ได้” นะครับ ?

Destination : Manathai Khao Lak
Location : Khao Lak, Phang Nga
Website : http://www.manathai.com/khaolak
Facebook : Manathai Khao Lak
Address : 2/4 Moo 8, Bangmuang, Takuapa, Phang Nga 82190 Thailand
Call : 076 427 100
Emailinfo.khaolak@manathai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *