Midweek Update No. 1

น้องไฟมาอวดซีรี่ย์ใหม่ Midweek Update แล้วคร้าบบบ <3 ซีรี่ย์นี้จะเป็นการมาสิริรวมว่าในแต่ละสัปดาห์ของน้องไฟ … น้องได้ไปเล่นอะไรกับใครที่ไหนมาบ้าง แต่ละที่แต่ละอย่างสนุก ๆ ทั้งนั้น น้องไฟเลยอยากจะเอาความสนุกสนานเหล่านี้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ได้รู้กันด้วย เผื่อใครอยากจะไปเล่นตามน้องไฟเหมือนกัน จะได้สนุกกันได้อย่างเท่าเทียมกันเน่อ เย่ !!

MIDWEEK REVIEW

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ตามเสด็จพี่นุ้ย @Sononui กับพี่อ้อ @BeautyMouthsy ไปสำรวจกรุงเทพฯ มาในหลาย ๆ จุดครับ ส่วนใหญ่คือร้านอาหารและร้านกาแฟที่ไม่เคยไปกันมาก่อนและเชื่อว่าหลาย ๆ คนยังไม่เคยได้ลองไปกันมาเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นย่านถนนราชพฤกษ์ เจริญกรุง หรือเอกมัยก็ถ่อไปกันมาหมด เป็นการเดินสายคั่วเมืองมาก ๆ

==========

Ampersand CoffeeStand & Design

Location : The Bloc ราชพฤกษ์

อันนี้เป็นร้านกาแฟสไตล์ Minimal ที่สร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์ครับ เท่มาก ๆ แถมบรรดาชาวฮิปสเตอร์มากันเพียบ … นอกเหนือจากเมนูกาแฟที่ต้องสั่ง ขนมของร้านนี้อร่อยใช้ได้เลยนะเธอ แถมเป็น Instagram Friendly น่าถ่ายรูปเก็บไว้มาก ๆ

 

==========

The China House of Mandarin Oriental Bangkok

Location : ถนนเจริญกรุง 38

มื้อนี้น้องไฟห้อยตามพี่นุ้ย @Sononui กับพี่แซค @ZacharyYong มารับติ่มซำบุฟเฟ่ต์จาก Mandarin Oriental Bangkok ที่ร้าน The China House ครับ … ติ่มซำเลอค่ามาก ๆ มื้อเที่ยงตกแค่หัวละ 888 บาท++ แถมมีโปรโมชั่นมา 2 จ่าย 3, มา 3 จ่าย 4 คือโปรดี ติ่มซำอร่อย ควรชวนคุณพ่อคุณแม่มารับประทานเป็นอย่างยิ่งครับ

 

==========

หอมด่วน

Location : ถนนเอกมัย ซอย 2

น้องไฟชอบอาหารเมืองมากกก แล้วร้านนี้ก็ขายอาหารเมืองแบบต้นตำรับสุดฤทธิ์ !! น้ำตาจิไหล … เมนูที่ไม่ควรพลาดเลยคือ “ข้าวกั้นจิ้น” หอมมันส์ นัวสุด ๆ !!

 

==========

Seven Sins

Location : Siam Square One ชั้น 4

ร้านนี้คือร้านชาบู ที่มีซุปหมาล่าเป็นจุดเด่น !! … ไม่ต้องรอไปกินถึงไทเปอีกต่อไป แถมเนื้อของร้านนี้คือดีงามอร่ามสุด แต่สิ่งที่น้องไฟชอบที่สุดคือ “ไอติมมมมม” เป็นเสิร์ฟเป็นไอติม Softserve ที่เพื่อน ๆ พี่ ๆ สามารถกดตักท้อปปิ้งกันได้ตามอัธยาสัย แต่ท้อปปิ้งที่สวยงามคู่ควรกับการอัพรูปมากคือ “Cotton Candy” นี่แหละ อ๊ออ่ออ๋อยยยย 😀

 

==========

Character Whisky & Cigar Bar

Location : Compass SkyView Hotel Bangkok ชั้น 32 – ซอยสุขุมวิท 24

ส่วนใครเป็นสายดาดฟ้า สายแฮ้งเอาท์สูบซิการ์หล่อ ๆ … Character เปิดซิการ์บาร์สาขาใหม่อีกที่ ณ โรงแรมคอมพาส สกายวิว วิวสวยมาก แถมที่นี่เด่นสุดเรื่องวิสกี้นำเข้าและซิการ์หล่อ ๆ ให้เลือกเพียบ

 

==========

4K Cafe

Location : X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel – ซอยสุขุมวิท 50

ส่วนวันศุกร์ น้องไฟมางานเปิดร้านอาหาร 4K Cafe (อ่านว่า “ฟอร์ค คาเฟ่” ครับ) … ร้านนี้มาแนว All Day Dining สิ่งที่เก๋มากสำหรับน้องไฟคือ Cocktail ของที่คาเฟ่นี้นี่แหละ น่ามากรึ้บ ๆ ทุกเย็นเชียว

 

==========

Vertical Garden

Location : The EmQuartier

 

==========

NEXT WEEK PLAN

“จะไปเที่ยวญี่ปุ่นฮะ” 😀 รอบนี้ตื่นเต้นมาก ๆ เพราะจะไปกันกับครอบครัว เป็นการเที่ยวต่างประเทศแบบพร้อมหน้าพร้อมตาครั้งแรกในชีวิตน้องไฟเลย โดยครั้งนี้วางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยวที่โอซาก้า เกียวโต และนาราครับ ชุดต้องปังปังปังแน่นอน เดี๋ยวจะเอามาอัพเดตเพื่อน ๆ พี่ ๆ อีกครั้งนะครับ

 

==========

FIRE X NASA

ปิดท้ายด้วยภาพกีฬามันส์ ๆ ประจำสัปดาห์นี้ฮะ 😀

Saturn Rings in the Shadow

 

Postcard from Juno – Jupiter’s Southern Region

 

ไว้สัปดาห์หน้าน้องจะมาอัพเดตไลฟ์สไตล์ของน้องอีกทีนะครับผม … วันนี้ไปล้าววว บุยยยย <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *