Midweek Update No. 2

 

MIDWEEK REVIEW

สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสองสังคกรรมงานกินเที่ยวที่แท้ทรูฮะ 😀 … จริง ๆ สัปดาห์นี้มีควบทริปโอซาก้าด้วย แต่ว่าอันนั้นกะว่าจะตัดให้เป็นอีกอัพเดตนึงไปเลย เผื่อว่าพี่ ๆ กำลังจะไปเที่ยวแถบคันไซของญี่ปุ่น จะได้ไม่ต้องสลับบล็อคไปมา อ่านยาว ๆ กันไปเลยสะดวกใจดีเน่ออ … กลับมาที่สัปดาห์นี้ก่อน รอบนี้น้องไฟมีรับบุฟเฟ่ต์ด้วยมื้อนึงที่โคคา และได้ไปรีวิวที่พักที่โรงแรม Hotel Muse ด้วย ทั้ง 2 ที่พิเศษสุด ๆ อยากให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ได้มาเที่ยวด้วยกันมากเลยฮะ 😀

==========

COCA Restaurant

Location : Siam Center 4Fl.

เริ่มต้นจากที่แรกสุดเลยคือที่โคคาสุกี้ จริง ๆ ได้ยินมานานมากแต่ไม่มีโอกาสได้ลองเข้าไปกินซักทีเพราะคิดว่าต้องแพงแหง ๆ แต่เปล่าเลยครับ เพราะที่นี่มีแบบที่เป็นทั้ง A-la-carte และ Buffet ซึ่งวััตถุดิบพรีเมี่ยมจริง แต่ราคาไม่ได้แพงอย่างที่เคยคิดไว้เลย อยากจะให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ลองไปทานกันดู เพราะสุดท้ายปิดบิลมา ถูกกว่าไปกินเอ็มเค ซิสเลอร์อีก อ๊ออ่ออ่อยยย <3

บางจานน้องไฟมีออเดอร์เพิ่มพวกเนื้อนำเข้าพิเศษอื่น ๆ ด้วย เช่นเนื้อแกะ เนื้อออสเตรเลีย เนื้อ US … อันนี้ไม่ได้รวมในไลน์บุฟเฟ่ต์ แต่สามารถสั่งมาทานได้เช่นเดียวกันครับ อร่อยเหาะสุด ๆ เลยด้วยยย

============

Hotel Muse Bangkok

Location : Lang Suan Rd.

ในที่สุดก็ได้มีโอกาสมานอนพักที่ Hotel Muse Bangkok กับเค้าแล้วครับผม !! … บอกเลยว่านี่เป็นการมารีวิวอีก 1 โรงแรมที่น้องไฟดีใจมากกกกก โรงแรมนี้จริง ๆ ได้แรงบันดาลใจมาจากสมัยที่รัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสยุโรป รูปแบบการตกแต่งภายในโรงแรมจึงมีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นเอเชียและยุโรป โรแมนติก + เอ็กโซติก พร้อม ๆ กันไปในตัว เก๋มาก ๆ ครับ

 

รวมถึงห้องพักของที่นี่จะแบ่งออกเป็นชื่อสวรรค์ชั้นต่าง ๆ วันนี้น้องไฟนอนห้องพักแบบ Jatu Deluxe เป็นชื่อสวรรค์ชั้นที่ 1 ครับผม ห้องสวยเหมือนเราได้โดยสารรถไฟไปท่องเที่ยวไฮโซ เริ่ดสุด ๆ

 

ส่วนชั้นบนของโรงแรม มี Rooftop Bar – Speakeasy ที่เปิดให้บริการด้วย อาหารที่นี่จะเป็นอาหารฟิวชั่นสไตล์อิตาเลี่ยน คอคเทลก็พิเศษสุด ๆ แต่สิ่งที่เริ่ดที่สุดคือวิวราคาร้อยล้านนี่แหละที่น้องไฟกรี๊ดมากกกก

ตอนนี้น้องกำลังปั่นรีวิวฉบับเต็มของ Hotel Muse Bangkok อยู่ด้วย … อย่าลืมติดตามกันนะคร้าบบบ 😀

 

==========

NEXT WEEK PLAN

ช่วงสัปดาห์หน้าคิดว่าจะไปเที่ยวเชียงใหม่ เดินทางเที่ยวตามรอยของในหลวงรัชกาลที่ 9 ครับ … เดือนตุลาคมนี้จะเป็นการเดินทางตามรอยท่านในที่ต่าง ๆ ยังไงจะรีบเอามาอัพเดตให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ทราบกันว่ามีที่ไหนบ้างนะครับผม 😀

 

==========

FIRE X NASA

ปิดท้ายเช่นเคย … ด้วยภาพกีฬามันส์ ๆ จากนาซ่าครับ 😀

The Great Red Spot from the Vision of Nasa Juno Spacecraft

 

The Aurora of Jupiter’s Largest Moon – Ganymede

 

สัปดาห์นี้น้องไฟไปก่อนแล้ววว … บับบุยยยย ;D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *