Midweek Update No. 4

MIDWEEK REVIEW

Merry Christmas & Happy New Year ฮะ !! 😀 … ห่างหายไปกันนานเป็นเดือนเลยทีเดียวสำหรับ Midweek Update เนื่องจากเดือน November – December ที่ผ่านมา น้องไฟมี 2 ทริปไปต่างประเทศที่ได้ออกรีวิวมาแล้ว 1 ที่ คือ “ไต้หวัน” ส่วนอีกแห่งคือ “ญี่ปุ่น” ครับผม … ยังไงแล้วน้องไฟขอฝากรีวิว North Taiwan : One Day Trip ไว้ให้พี่ ๆ ได้ลองดูเป็นไอเดียสำหรับการเที่ยวไทเปทริปต่อไปของพี่ ๆ กันก่อน คลิ๊กด้านล่างได้เลยฮะ 😀

North Taiwan : One Day Trip – ไต้หวันไกล ๆ ไปวันเดียวก็เที่ยวได้ ไปกันเล้ยยยย !!

ส่วนการอัพเดตช่วงปลายเดือน December ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยบรรยากาศคริสต์มาส … น้องไฟขอนำเสนอที่เที่ยว Hiphip ที่มีเฉพาะแค่ช่วงเทศกาลสุดพิเศษนี้เท่านั้นด้วย ตามกันไปเที่ยวกับน้องไฟได้เลยครับบบ <3

 

==========

SNP Headquarter

Location : Petchburi 38/1

คาเฟ่ของ S&P ที่เป็นเหมือนครัวใหญ่ครัวแม่ของ S&P สาขาอื่น ๆ ทั่วกรุงเทพฯ อยู่ที่นี่เลยครับ … บรรยากาศโอ่อ่า พร้อมเมนูใหม่ Seasonal ก็จะมีเสิร์ฟที่นี่เป็นที่แรกด้วยฮะ ฮอลลล

 

==========

Snap BKK

Location : Gaysorn Plaza

คาเฟ่อีกแห่งใจจกลางกรุงที่น่าไปเยือนมาก ๆ Snap.BKK … เสิร์ฟเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาล Christmas & New Year ในบรรยากาศการตกแต่งคริสมาสสวย ๆ ของ Gaysorn Plaza … ไม่ไปไม่ได้เลยครับ 😀

 

==========

Jardin De La Boutique x Bhava Cafe

Location : Siam Square One

อีก Oasis ใจกลางเมืองแห่งนี้เหมือนเป็นสวนสวรรค์ให้พี่ ๆ ได้มาหยุดพักดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มสุดพิเศษจาก Bhava Cafe ร้านกาแฟ Nitro Coldbrew เจ้าดังของไทย … ขนาบข้างด้วยสองร้านสุดชี้คทั้ง Boutique เสื้อผ้าและ Boutique เครื่องหอม พักหายเหนื่อยแล้วเดินช้อปต่อที่นี่ พี่ ๆ จะเป็นคนเก๋ 2017 – 2018 ในทันทีครับ !!

 

==========

The Continent Hotel Bangkok

Location : Sukhumvit Rd. – Asoke

พาพี่ ๆ มาชิลกับบรรยากาศ Rooftop แสนโรแมนติกกับ Bangkok Heights – โรงแรม The Continent Hotel Bangkok กันบ้างครับ … ที่นี่เหมาะมากไม่ว่าจะเป็น Romantic Dining – Casual Hang Out หรือ Business Talk ก็เข้าท่า แถมมุมมองจาก Rooftop ชั้น 34 เห็นมุมกว้างของถนนสุขุมวิทแบบนี้คือสวยสะพรึงมากครับ … กระซิบว่าคนยังไม่ค่อยรู้จักที่นี่นะ รีบมาชิลนำเทรนด์ก่อนใครเพื่อนได้เลยครับ 😀

 

==========

KOF

Location : So Sofitel Bangkok Hotel

อีก 1 คาเฟ่เปิดใหม่ที่ดังปังมากในสังคม Cafe Hopping นี้ ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างสุดบริเวณ Lobby ของโรงแรมเลยครับ … ด้วยความพิถีพิถันของโรงแรมระดับ Sofitel เรื่องรสชาติของกาแฟนี่ดีเยี่ยมไม่ต้องอธิบายกันมากเลยครับ แต่ที่น้องไฟชอบที่สุดต้องเรื่องของขนม Bakery ของคาเฟ่นี้ มาถึงห้ามพลาดที่จะสั่งมาลองทานกันเลยเชียวครับ

 

==========

The Grand Christmas Trees

Location : CentralWorld

จุดถ่ายรูปต้นคริสมาสอันแสนโด่งดัง … อันนี้น้องไฟไปมาครั้งนึงแล้วช่วงค่ำ สู้มวลมหาประชาชนไม่ได้จริง ๆ ครับ รอบนี้เลยมาตอนบ่ายโมง จะบอกว่า “ต้นคริสมาสเป็นของเราาาา !!” 😀

 

==========

Glamping Bar & Eatery

Location : Khaoyai

เขยิบออกจากกรุงเทพฯ มายังเขาใหญ่กันบ้างครับ … Glamping คือ การตั้งแคมป์รูปแบบชี้ค ๆ ที่ทำให้เพื่อน ๆ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบ Bohemian Gypsy ได้อย่างสมจริงมากครับ ยิ่งอากาศดี ๆ ช่วงสิ้นปีแบบนี้ จิบเบียร์เย็น ๆ พร้อมปิ้งมาร์ชเมลโล่ ฟังดนตรีสด กับแก๊งเพื่อนคนสนิท เป็นการปิดจ๊อบปี 2017 ที่เก๋อย่าบอกใครเชียวครับ

จะบอกว่า Glamping Bar & Eatery นี้ จัดถึงแค่วันที่ 15 มกราคา 2018 เท่านั้นนะครับ … รีบไปด่วนนนน !!

 

==========

Jim Thompson Farm

Location : Khaoyai

อีก 1 นิทรรศการท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ที่ชาวไทยตั้งตาคอยมาตลอดปี Jim Thompson Farm เปิดให้พี่ ๆ ได้เข้ามาเยี่ยมชมพร้อมศึกษาวิถีเกษตรแบบสร้างสรรค์กันแล้ว ภายในฟาร์ม พี่ ๆ จะได้เยี่ยมชม 5 จุดนิทรรศการในหัวข้อต่าง ๆ แต่ที่เด็ดที่สุดหนีไม่พ้นความสวยงามของสวนดอกไม้ที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาภายในแต่ละโซน … อยู่ทั้งวันก็ไม่พอจริง ๆ ครับ

ค่าเข้าชมเพียงแค่คนละ 150 บาทเท่านั้นครับผม … และที่สำคัญคือ Jim Thompson Farm จัดถึงแค่วันที่ 7 มกราคม 2018 เท่านั้นะครับ

 

==========

NEXT WEEK PLAN

สัปดาห์หน้าน้องไฟจะไปเที่ยว “เชียงคาน” ครับ … เป็นครั้งแรกในชีวิตตั้งแต่เกิดมาเป็นคนเลยเชียว … ถ้ามีมุมไหนสวย ๆ ที่เที่ยวไหนเด็ด ๆ น้องไฟจะเอามาฝากพี่ ๆ กับ Update ครั้งต่อไปนะครับ อย่าลืมติดตามกันเน่อออ 😀

 

==========

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *