Midweek Update No. 5

MIDWEEK REVIEW

เริ่มต้นศักราชใหม่ 2561 เพื่อให้พบแต่สิ่งดี ๆ ต้นเดือนมกราคมนี้น้องไฟเลยวิ่งวุ่นกับความมูเตรู เข้าวัด เข้าศาลเจ้า ประกอบกิจกรรมการเสริมดวงต่าง ๆ เป็นอาทิฮะ 😀 รวมทั้งมีสถานที่เที่ยวต่าง ๆ อีกมากมายที่น้องไฟไปเล่นกิงก่องแก้วมาแล้วรู้สึกว่า “เหยที่นี่สวยจริงงงง !!” … สัปดาห์นี้เลยมีรีวิวออกมาให้พี่ ๆ ลองเก็บเป็นไอเดียท่องเที่ยวถึง 2 รีวิวด้วยกันเลยฮะ 😀

เริ่มต้นที่รีวิวแรกตามสัญญา /8 ของโหลในโอซาก้า/ ฮะ … คืออันนี้คิดเอาเองว่าเวลาไปเที่ยวบางทีก็ไม่ค่อยอยากไปที่ที่ Unseen อะไรมากขนาดนั้น เพราะเพื่อนไม่รู้ว่าเราอยู่ประเทศนั้นอยู่หรอ? TT … คราวนี้น้องไฟไปตามของโหลแล้วถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกให้คนรู้กันว่าเที่ยว “โอซาก้า” บ้างดีกว่าาาา

OSAKA : เที่ยว 8 ของโหลในโอซาก้า แต่รูปออกมาต้องปังที่สุด !!

จบทริปโอซาก้า … มาเริ่ม Midweek Update ประจำสัปดาห์นี้กันเลยคร้าบบบ <3

 

===========

Erawan Museum

Location : Samrong – Bangkok

หรือพิพิทธภัณฑ์ช้างสามเศียรครับ อันนี้นั่งรถผ่านบ่อยมากแต่เพิ่งได้มีโอกาสได้เข้ามาเยี่ยมชมในนี้เป็นครั้งแรกเลย … อลังการมากครับผม ค่าเข้า 200 บาท คุ้มค่าสุด ๆ !!

 

==========

Wat Boromraja Kanchanapisek

Location : Nonthaburi

หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “วัดเล่งเน่ยยี่ 2” ครับ … อันนี้ชาวไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดีแน่นอนในเรื่องของการสะเดาะเคราะห์ เสริมดวง ในช่วงต้นปีใหม่ และก็เป็นครั้งแรกที่น้องไฟได้มาสักการะที่วัดนี้ และก็จะขอบอกอีกรอบว่าวัดนี้ “สวยมากกกกกครับบบบบบบ !!”

 

==========

Wat Arun

Location : Bangkok

สัญลักษณ์แห่งชาติไทยที่แท้ทรู คือ วัดอรุณนี่เลยฮะ … ครั้งสุดท้ายที่มาคือเมื่อนู่นนนนนนน สมัยม.ต้นแหนะครับ หลังปรับปรุงใหม่คือวัดนี้สวยมากจริงอะไรจริง !! สวยจนน้องขออนุญาตทำรีวิวแยกอีก 1 รีวิวให้พี่ ๆ ได้ชมความสวยความงามของวัดอรุณ 2018 กันเลยทีเดียวฮะ

พาชม “วัดอรุณฯ 2018” – พร้อม 4 มุมห้ามพลาดต้องไปแช๊ะ ไปฮะ

 

==========

French St.

Location : Charoen Krung – Bangkok

พี่ ๆ คนไหนอยากดินเนอร์ในบรรยากาศสไตล์ Provence คือไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศสเลยฮะ เพราะที่นี่เค้ายกกลิ่นอายความเป็นแดนใต้ของฝรั่งเศสพร้อมอาหารต้นตำรับสไตล์ Provence มาไว้ที่เจริญกรุง – กรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้วววววว ห้ามพลาดเชียวฮะ 😀

 

==========

Haven’t Met Bangkok Sathorn Hotel

Location : Chong Nonsi Station – Bangkok

โรงแรมเปิดใหม่ที่ “ติด” รถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี ใจกลางดาวน์ทาวน์กรุงเทพฯ ที่แท้ทรู ต้องที่ Haven’t Met Bangkok Sathorn Hotel นี่่แหละฮะ … แถมที่นี่ยังมี Cloud9 Casual Rooftop Bar ที่เห็นวิวตึกมหานครอันแสนภาคภูมิใจของชาวกรุงด้วย เริ่ดดดดด !!

ถ้าพี่ ๆ มีเพื่อนชาวต่างชาติที่กำลังจะมาเที่ยวกรุงเทพฯ น้องไฟบอกเลยว่าโรงแรมนี้สะดวกและคุ้มค่าที่สุดเลยเชียวฮะ 😀

 

==========

ATM Tea Bar

Location : Siam Square – Bangkok

ร้านชานมไข่มุกที่น้องไฟรู้สึกว่า “อร่อยที่สุดแล้วโลกา” แล้วฮะ 😀 อันนี้คือเมนู Uji Matcha Latte

หรือชาเขียวจากเมือง “อุจิ” ประเทศญี่ปุ่น เมืองแห่งต้นตำรับชาเขียวระดับจักรพรรดิเลยเชียว … แน่นอนว่ารสชาติ “อร่อยมากกกกกกกครับ !!”

 

==========

Fab Lab

Location : Ekkamai – Bangkok

คาเฟ่เก๋ ๆ ที่ผสมความเป็นแฟชั่นเข้าไว้ด้วย ที่นี่เสิร์ฟเมนูชี้ค ๆ ในรูปแบบห้องแลบที่ให้พี่ ๆ ได้ปรุงรสชาติเครื่องดื่มในแบบที่ตัวเองชื่นชอบได้ด้วยตัวเองเลยฮะ 😀

 

===========

Lhong 1919

Location : Chiang Mai Rd. – Bangkok

1 ในสถานที่แฮงค์เอ้าท์ที่ฮิปที่สุดในกรุงเทพฯ วินาทีนี้ ต้องมี “ล้ง 1919” ติดโผอย่างแน่นอนฮะ … ที่นี่เป็นเหมือนโกดังท่าเรือเก่าที่ถูกรื้ิอฟื้นให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม มีทั้งศาลเจ้าแม่หม่าโจ้วอันศักดิ์สิทธิ์ ร้านค้าจำหน่ายสินค้างานศิลป์ต่าง ๆ และร้านอาหารชี้ค ๆ อีกเพียบ ไม่ควรพลาดเลยฮะ 😀

 

==========

Rynn Kaffee Specialty Coffee

Location : Muang Thong Thani – Nonthaburi

ร้านกาแฟเปิดใหม่ข้างบ้านน้องไฟเองงงงงงง 😀 ที่นี่เสิร์ฟกาแฟนำเข้าจาก “เชียงใหม่” แต่ไม่ธรรมดานะเออออ เพราะที่นี่คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี เสิร์ฟพร้อมขนมอบเบเกอรี่อบใหม่ ๆ ทุกวัน ในบรรยากาศบ้านหลังน้อยน่ารักอบอุ่นนนน ฮอลลลลลล ไม่มาไม่ได้แล้ววววว <3

 

==========

NEXT WEEK PLAN

สัปดาห์หน้ามีทริปภูเก็ตกับทางโรงแรม The Pavilions Resort Phuket ฮะ … เดี๋ยวน้องไฟจะไม่พลาดเอามุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ มาฝากพี่ ๆ อีกแน่นอนนนนน รอติดตามชมนะคร้าบบบบบ 😀

ชุบชุบ -3-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *