Midweek Update No. 6

MIDWEEK REVIEW

หายไปเกือบสองเดือนเลยกับ Midweek Update ฮือออ … แต่น้องไม่ได้หายไปไหนไกล เพราะแอบไปปั่นบล็อคกิน ๆ ที่โพสไปมหาศาลมากฮะ 😀 รอบนี้เป็นการอัพเดตทริปที่ค้างกันเอาไว้ตั้งแต่ตอนเที่ยวภูเก็ต เชียงใหม่ และสังคกรรมคาเฟ่กรุบกริบที่น้องไฟอยากเอามาอัพเดตพี่ ๆ กันมาก ๆ เลยฮะ ไปดูกันเล้ยยย !!

===========

The Pavilions Phuket

Location : Cherng Talay, Phuket

อีก 1 รีสอร์ทระดับ 5 ดาวที่ตั้งอยู่ห่างออกมาจากความวุ่นวายของเมืองภูเก็ต ณ หาดเชิงทะเลครับ ที่นี่ตั้งอยู่บนยอดสูงสุดของเชิงเขาทำให้ได้วิวทะเลภูเก็ตในอีกมุมมองนึงที่น้องไฟไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนเลยฮะ สวยมากกกกกก 😀

 

==========

The Nai Harn

Location : Nai Harn Beach, Phuket

อีก 1 โรงแรมที่น้องไฟยกให้เป็นอันดับ 1 ของภูเก็ต “โรงแรมเดอะในหาน” … ครั้งนี้น้องไฟกลับมาเป็นครั้งที่ 2 แล้วครับ ครั้งนี้ยิ่งประทับใจมากกว่าเดิมอีกเพราะที่นี่อัพเกรดบริการต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเพียบ … ตามมาชมบรรยากาศสวย ๆ ของโรงแรมกันเลยครับ 😀

สำหรับพี่ ๆ ที่อยากชมรีวิวเต็มของโรงแรมเดอะในหาน … คลิ๊กที่ด้านล่างนี้ได้เลยคร้าบบบ 😀

 

=======

Forest Bake

Location : Wat Kate, Chiang Mai

หลังจากทริปภูเก็ต น้องไฟก็เปิดวาร์ปมาเชียงใหม่ระยะเวลาสั้น ๆ ครับ … แวะมาคาเฟ่อันแสนโด่งดังที่นี่ บรรยากาศยิปซีเหมือนนั่งชิลกลางป่าสวย ๆ เลยฮะ ต้องมาเน่ออออ !! 😀

 

=======

Wat Chedi Luang

Location : Phrapokklao Rd., Chiang Mai

มาเชียงใหม่แบบระยะเวลาสั้น ๆ ก็จริง แต่วัดเจดีย์หลวงนี่คือเป็น The Must ที่น้องไฟตั้งใจจะมากราบสักการะเลยฮะ … ศักดิ์สิทธิ์เหลือคณา แถมบรรยากาศวัดยังสวยมากโดยเฉพาะองค์เจดีย์หลวงนี่แหละที่ Instagrammer ต่างชาติเค้าฮิดมาถ่ายรูปด้วยนักเชียวฮะ

 

=======

Hotel Josh

Location : Ari, Bangkok

โรงแรมแนว Vintage เปิดใหม่ใจกลางกรุงฯ แห่งนี้ จะบอกว่าฮิปมากถึงขนาดว่าน้องไฟมากี่ครั้งก็เห็นกองถ่ายกำลังเซ็ตอัพฉากตั่งต่าง ๆ ทุกครั้งไปเลยฮะ … เก๋มากควรมากที่สุดเล้ยยยย !!

 

=======

Mango Tree Restaurant

Location : Surawongse Rd., Bangkok

ร้านอาหารไทยในบ้านไทยทรงวินเทจ เสิร์ฟแต่เมนูอาหารไทยอร่อย ๆ แบบที่สามารถเอาไว้เชิดหน้าชูตาแขกบ้านแขกเมืองได้สบาย ๆ เลยฮะ น้องไฟชอบมากสุดโดยเฉพาะเมนูยำส้มโอนี่ โอ้โหหหหห อร่อยเฟร่อเลยฮะ 😀

แถมทางร้าน Mango Tree ยังมีสาขาริมน้ำ Mango Tree On The River ที่ท่ายอดพิมานด้วยครับ การเดินทางแสนสะดวก เพราะทางร้านมีบริการจองเรือ Speed Boat รับส่งระหว่างท่าโอเร็นเต็ล และ ท่ายอดพิมานด้วยเน่อ ชี้คที่สุด !!

 

=======

Mitte Coffee Cafe & Friends

Location : Muang Thong Thani, Nonthaburi

หลังจากหายไปนาน 2 เดือนเต็ม ฮือออ … ร้าน Mittee Coffee ก็เปิดให้บริการใหม่ ที่โลเคชั่นใหม่ คือถัดเข้ามาในซอยร้านเดิมนิดเดียวเท่านั้นฮะ ร้านใหม่ไฉไลกว่าเก่า เพราะเป็นตัวบ้านเท่ ๆ มุมถ่ายรูปเยอะเชียว ที่สำคัญ กาแฟแซ่บเหมือนเดิม พ่อค้าก็เช่นกันฮะ 😀

 

=======

Chaloem Lha Park

Location : Ratchathewi, Bangkok

สวยเฉลิมล้าที่ Street Art เป็น Graffiti เท่ ๆ ให้พี่ ๆ ชาวกรุงฯ สุดคูลได้มาถ่ายรูป OOTD แนวสตรีท ๆ กันได้สบาย ๆ เลยฮะ … วิธีการเดินทางง่ายมั่ก ๆ แค่ลง BTS ราชเทวีถึงเล้ยยยยย ว้อวววว !!

 

=======

NEXT WEEK PLAN

สัปดาห์หน้าจะพยายามหาที่เที่ยวเก๋ ๆ ในกรุงเทพฯ เพิ่มครับ อย่างตอนนี้น้องไฟอินกับ Macaron มากกก 😀 ถ้าเจอร้านอร่อย ๆ เด็ด ๆ น่ารัก ๆ จะเอามาอัพเดตให้พี่ ๆ กันอีกทีนะคร้าบบบบ 😀

==========

FIRE X NASA

ปิดท้ายด้วยภาพกีฬามันส์ ๆ จากระบบสุริยะจักรวาลครับ 😀

Super Bloody Blue Moon

 

Breakfast with Saturn

 

สัปดาห์นี้น้องไฟขอตัวไปก่อนฮะ … บุยยยยย 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *