กระทู้ชี้เบาะแส : Nan – PhotoLocationGuide หามุมถ่ายรูปสวยที่จังหวัดน่านได้ตรงไหนบ้าง ไปกันเล้ยยยยย !!

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง 😀 น้องไฟได้มีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดน่านมาครับ ตั้งแต่เกิดมาเป็นคน น้องเพิ่งเคยไปเที่ยวน่านก็ครั้งนี้แหละครับ เย่เย่เย่ !!

หลังเที่ยวไปซักพักนึง น้องพบว่าน่านเป็นเมืองที่เนิบขนาดดดด แต่ต่อให้เนิบเบอร์ไหน น้องไฟก็จะเซาะหามุมถ่ายฮูปมาหื้อปี้ปี้กั๋นหื้อจงได้เน่อ … พักนอนกลิ้งหลุน ๆ หื้อหายม่อยกั๋นสักวันสองวัน พอขยันเฮาก่ะหยิบกล้องออกไปถ่ายฮูปกั๋นหื้อโค่ยเมียงน่านหนาจ้าวววว

น้องไฟรับรองว่า “โคะขนาด !!” แน่นอนครับผม !!

ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปเนิบที่น่านกันเล้ยยยย !!

พลิกการ์ดป้องกัน !!

– วัตถุประสงค์หลักในครั้งนี้ คือ “แชร์ไอเดียการถ่ายรูปในโลเคชั่นต่าง ๆ ที่น้องคิดว่าสวยในมุมมองของน้องไฟเอง” อาจจะดูไม่สวยในสายตาพี่ ๆ บางท่าน ถ้าไม่ถูกใจ อย่าดุน้องเลยยย ฮืออ … แต่สำหรับพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่มองว่าอาจจะเป็นไอเดียที่เข้าท่า น้องจะดีใจมาก ๆ เลยครับ <3
– น้องไฟไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในการเที่ยวจังหวัดน่านเลยครับ การท่องเที่ยวรอบนี้อาศัยการเปิด Google Map ให้พาไปทั้งสิ้น พบว่าแม่นยำใช้ได้เลยเชียว แต่ถ้าถามทางน้องอีกที น้องจิเบลอเหมือนเด็กถาปัดช่วงทำโมเดลส่ง ฮือออ วงวารตัวเอง
– น้องไม่ใช่ตากล้องด้วย แต่อยากแบ่งปันข้อมูลที่คิดว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ น่าจะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้ามีเรื่องอะไรที่อยากแนะนำน้อง น้องยินดีน้อมรับครับ
– สุดท้าย ด่าน้องได้ แต่ขอไลน์น้องด้วยเน่ออ  😀

=====

1) ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ

 

อันนี้อยู่ที่อำเภอปัวครับผม ขึ้นมาทางเหนือจากเมืองน่านประมาณ 60 กม. ขับรถชิว ๆ เล่นลมชมภูประมาณชั่วโมงนึงก็ถึงล้าววว <3
ร้านกาแฟบ้านไทลื้อมีความโด่งดังมาจากสะพานตากผ้าซิ่นนี่แหละครับผม โลเคชั่นดี เหมาะอย่างยิ่งกับการใส่ชุดเมียงมาถ่ายรูปเล่นกันนนน


ระหว่างทางที่ขับมาที่อำเภอปัว เพื่อน ๆ พี่ ๆ จะได้ขับขึ้นดอยเบา ๆ ได้มุมถ่ายรูปสวย ๆ แบบนี้เล้ยยยย <3

====

2) พิพิทธพัณฑสถานแห่งชาติ น่าน

 

สิ่งเก๋ ๆ กลางกรุงกลางเวียงแห่งนี้ เดินทางแสนสะดวกมากครับเพราะอยู่ตรงข้ามกับถนนคนเดินเมืองน่านเลยครับ 😀
มุมนี้เหมือนเป็นมินิสนามหลวง ที่เห็นวิวพระบรมมหาราชวัง สวยเชียววว <3


โดยไฮไลท์ของสายโลเคชั่นที่แท้ทรู คือซุ้มต้นลีลาวดีตรงนี้เองครับผม เย่ !!


====

3) วัดภูมินทร์

 

ตรงนี้คืออยากมามากก เพราะน้องดู เทยเที่ยวไทย เทปชวนเที่ยวเมืองน่าน แล้วอยากมาเล่นกับไกด์สาวน้อยน้องซานต้า แต่ไป ๆ มา ๆ คือน้องซานต้าเป็นเซเลปเมืองน่านไปแล้ว หาตัวยากมาก ฮือออ

พี่นุ้ยบอกว่า “น่านเป็นเมืองโรแมนติค เราต้องโอบเอวกัน เพราะถ้าเราไม่โอบเอวกัน … เราจะตกรถถีบค่ะ” หัวเราะ

====

4) เสาดิน นาน้อย

 

ตรงนี้เป็นอีกจุดที่ Exotic มากครับ ตั้งอยู่ที่อำเภอนาน้อย ขับลงมาทางใต้ของเมืองน่านประมาณ 60 กม. เหมือนกัน ชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้วววว

จบแล้วคร้าบบบ 😀 การรวบรวมมุมถ่ายรูปจาก 4 สถานที่ในทริปน่านของน้องไฟครั้งนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ จะได้ไอเดียไปใช้ถ่านรูปในทริปเที่ยวน่านของเพื่อน ๆ พี่ ๆ ครั้งต่อไปกันนะครับ … วันนี้น้องไฟไปล้าวววว บุยยยย <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *