กระทู้ขี้ง่วง – เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ … หอมนุ่มกาแฟสด มาพิสูจน์กันเล้ยยยย !!

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง 😀 น้องไฟเป็นเด็กขี้ง่วง ต้องบริโภคกาแฟประทังชีพ บางวันก็หมดมู้ดจะลุยร้านกาแฟสดโขกเครื่องชงโป๊กโป๊กปึ้งปึ้ง อยากนอนเอกเขนกเหม่อลอยที่บ้าน แต่ต้องการกาแฟอยู่ดีนะ … นี่ “เนสกาแฟ เรดคัพ” เจ้าเก่าเจ้าเดิม เค้าท้าพิสูจน์คอกาแฟให้มาลองความหอมขึ้น นุ่มขึ้น ของ “เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่” ผสมกาแฟสดคั่วบดละเอียดของจริง !! … ไม่เชื่อหรอกถ้าไม่ได้ลอง อย่าช้าครับ เพื่อน ๆ พี่ ๆ มาพิสูจน์พร้อมกันกับน้องไฟเล้ยยยยย <3

เนสกาแฟ เรดคัพ กาแฟดีคู่ขวัญคู่ครัวคนไทยมากว่า 40 ปี ปรับสูตรใหม่แถมเคลมแรงมากว่าผสมกาแฟสดคั่วบดละเอียด หอมนุ่ม พิสูจน์ได้ … ต้องมีอะไรดีให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ได้ท้าพิสูจน์ … น้องไฟอาสา พามาพิสูจน์ให้เอ๊งงงง

เวลาน้องไฟเลือกกินกาแฟสด … สิ่งที่น้องไฟมองหาต่างจากการกินกาแฟแบบชงเองที่บ้าน หนีไม่พ้นเรื่องของ กลิ่นกาแฟหอม ๆ, รสชาติกาแฟ แล้วก็เมนูที่น้องไฟสามารถเลือกสั่งได้ในแบบที่ชอบ … 3 เรื่องนี้ที่เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่เค้าบอกว่า ทำวิจัยมาเป็นอย่างดีเลยนะ แถมชวนพิสูจน์ด้วย Workshop 3 สัมผัส แบบที่กาแฟพรีเมี่ยมมอบให้ เทียบกันจะจะ กับเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ด้วย … เคิ้ววววว …. มาเริ่มที่สัมผัสแรกสุดเลยดีกว่า

ดม … กลิ่นหอมของกาแฟสดคั่วบดแท้

กลิ่นหอม ๆ ของเมล็ดกาแฟสดเป็นตัวกระตุ้นที่ดีมากเลยครับ แถมคอกาแฟหลายคนก็ชอบที่จะวัดว่ากาแฟไหนดีไม่ดีด้วยกลิ่นของเมล็ดกาแฟด้วยนะ … ดังนั้นเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ เลยชวนให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ลองมาพิสูจน์ดูว่า เมล็ดกาแฟที่อยู่ตั้งแต่ขั้นเมล็ดก่อนคั่ว เมล็ดหลังคั่ว โดนน้ำแล้ว ชงแล้ว มีกลิ่นเป็นยังไงบ้าง ดม ๆ สูด ๆ กันจดจำกลิ่นกันปุ๊บ … ไหนลองเอาเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่มาชงแล้วดมกลิ่นดูบ้าง … โคะ !! เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ก็มีกลิ่นหอมของ “กาแฟสดคั่วบด” ชัดเจนเหมือนกันนะครับ !! เรื่องของกลิ่นหอม ให้ผ่าน 1 แต้ม !!

ดื่ม … สัมผัสรสชาตินุ่มละมุนไม่เปรี้ยว

ส่วนตัวน้องไฟไม่ชอบเวลากินกาแฟผงชงเอง เพราะชงกินทีไร ได้แต่รสกาแฟเปรี้ยวปรี๊ดดดด ต้องมาปรุงนู่นปรุงนี่เยอะแยะ สุดท้ายพัง วิ่งออกบ้านไปซื้อที่คาเฟ่ เหนื่อยหอบแฮ่กแฮ่กอีก … รอบนี้ เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ ทำการปรับสูตรให้ลองพิสูจน์ความอร่อยว่าจะแตกต่างจากกาแฟผงสำเร็จรูปเจ้าอื่นยังไง แล้วจะเหมือนกับรสชาติกาแฟสดคาเฟ่หรูหราขนาดไหน … เด็กขี้ง่วงบริโภคกาแฟสดอย่างน้องไฟต้องรับคำท้าดูล้าวววว

ลองจิบแบบกาแฟดำ ชิมรสชาติดู … เอ๊ะ !! เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ ไม่เปรี้ยวปรี๊ดเหมือนกาแฟผงทั่วไปแล้วครับ !! พอบวกกับเรื่องของกลิ่นหอมของเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ แทบไม่ต่างกับกาแฟอเมริกาโน่ที่สั่งกินที่ร้านกาแฟสดเลย เผลอ ๆ รสดีกว่าหลาย ๆ ร้านที่น้องไฟเคยกินมาแล้วด้วยครับ … เรื่องรสชาติ ให้ผ่านอีก 1 แต้มมม <3

 

ดู … พบกาแฟสดแท้ที่ก้นแก้ว

อีกอย่างนึงที่เนสกาแฟท้าพิสูจน์เรื่องใช้เมล็ดกาแฟสดคั่วบดละเอียดจริง ๆ นะ … คือ “ผงกาแฟสดที่ก้นแก้วหลังดื่มหมดแล้วครับ” กาแฟสดที่ซื้อกินกันที่ร้าน เวลาดื่มหมดเราจะเห็นผงกาแฟเป็นรูปเป็นลายเก๋ ๆ กันอยู่ที่ก้นแก้วบ้างอะไรบ้าง … เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ก็มีเหมือนกันครับ พิสูจน์ได้แล้วว่าเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ ให้กลิ่นหอม รสชาติเจ๋ง เพราะครั้งนี้ผสมเมล็ดกาแฟสดคั่วบดละเอียดจริง !! … อย่างของน้องไฟ ได้เป็นลายลอร์ด โวเดอร์มอท์ Abstracts ที่สุดดดด <3

สร้างสรรค์เมนูกาแฟแบบที่ชอบได้ด้วยตัวเอง

เวลาชงกาแฟผง สไตล์ปกติที่คุ้นเคยกันดี คือ ตักกาแฟผง -> ตักผงครีมเทียม -> ตักน้ำตาล -> ราดน้ำร้อน -> คนคนคน แล้วกิน … เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำให้การชงกาแฟผงดูน่าเบื่อ บางครั้งเป็นมากถึงขั้นรู้สึกว่าทำไมไม่เก๋เลยฮะ !?

คราวนี้เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ ปรับปรุงสูตร ผนวกกาแฟสดคั่วบดละเอียดมาในร่างขนาดนี้ ได้กลิ่นได้รสชาติพรีเมี่ยมขนาดนี้ ลองเอามาชงเป็น Latte เย็นแบบที่น้องไฟชอบกินบ้าง … พบว่า “เหยยย มันโอเคคค” … เพื่อน ๆ พี่ ๆ ถ้ามีเมนูกาแฟที่ชอบในใจ ไม่ต้องเอือมกับกาแฟผงรสบ้าน ๆ อีกต่อไปครับ … มีเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ จะสร้างเป็นเมนูโปรดเมนูไหนก็เวิร์ค !! ให้อีก 1 แต้มมมม <3

ต่อแต่นี้ไป ง่วงเมื่อไหร่ก็ไม่โหยหาการออกไปคาเฟ่กาแฟพรีเมี่ยมนอกบ้านแล้วครับ … เนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ ตอบโจทย์ 3 สัมผัสกาแฟพรีเมี่ยมที่ชงง่าย ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ดื่มแบบมีสไตล์ได้แล้วที่บ้านและด้วยตัวเอง ปรบมื่ออออ <3 เขียนไปก็เริ่มจะสัปหงกไป ตอนนี้น้องไฟขอไปชงลาเต้เย็นด้วยเนสกาแฟ เรดคัพ ใหม่ก่อนนะครับ … ไปล้าวววว บุยยยย 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *