PhotoLocationGuide – Osaka : เที่ยว 8 ของโหลในโอซาก้า แต่รูปออกมาต้องปังที่สุด !!

PhotoLocationGuide – Osaka

เที่ยว 8 ของโหลในโอซาก้า แต่รูปออกมาต้องปังที่สุด !!

โพสแล้วเพื่อนรู้เลยฮะว่า “อยู่โอซาก้า” … แต่รูปโอซาก้าของพี่ ๆ ครั้งนี้จะต้องสวยไม่ธรรมดานะเออออ ??? อยากได้ช็อตมหาชนปัง ๆ ต้องตามมายังโลเคชั่นที่น้องไฟชี้เบาะแสไว้ดังต่อไปนี้เลยครับผม ???

ลุยยยยยยย~~

===========

Shinsekai

Shinsekai – ย่านการค้าชื่อดังของโอซาก้า พร้อมสัญลักษณ์หอคอย Tsutenkaku นี่แหละครับ ถ่ายรูปคู่ด้วยแล้วโพส รู้เลยว่าโอซาก้าแหง๋แก๋ 

วิธีเดินทาง – ขึ้นรถไฟสาย Sakaisuji หรือสาย Hankai แล้วลงที่สถานี Ebisucho ทางออกที่ 3 แล้วเดินตรงมาเรื่อย ๆ ตามหอคอยแปปเดียวก็ถึงแล้วคร้าบบบ 

หอคอย Tsutenkaku – ถ่ายรูปคู่ด้วย ต้องช็อดเสยบริเวณถนนเส้นหลักของย่าน Shinsekai นี่แหละครับ ปังสุด … โดยเฉพาะมุมที่ติดเรือสำเภาร้านซาชิมินี้ด้วยแล้วคือห้ามพลาดดดด 

Tsuboraya – อีกจุดนึงของ Shinsekai ที่โด่งดังไม่แพ้จุดไหน คือบริเวณหน้าร้าน Tsuboraya ใต้โคมไฟปลาปักเป้าตรงนี้เลยยยย 

 

==========

HEP Five

HEP Five – ชิงช้าสวรรค์สีแดงอันโดดเด่นกลางเมืองโอซาก้าอันนี้ก็เป็นอีกที่ที่มาถ่ายแล้วรู้เลยว่า “โอซาก้าจ้าาาา” ทางที่ดีต้องมาตอนกลางคืน ให้นางเปิดไฟสีแดงอัดฉีดเข้าไปอีกจะยิ่งปังปังปังเลยฮะ 

วิธีเดินทาง – ชุมทางสถานี Umeda Station (สามารถมาได้จากหลายเส้นรถไฟครับ) แล้วสังเกตป้ายบอกทาง Hep 5 ครับผม

 

===========

Dotonbori

Dotonbori – ถนนที่รวบรวมร้านอาหารชื่อดังสาขาต้นตำรับหลายร้าน จนได้ชื่อว่า “ครัวของโลก” นี่แหละที่เราไม่ได้สนใจประวัติศาสตร์ของนางหรอก … แต่เราจะมาถ่ายรูปกับพ่อหนุ่มกูลิโกะต่างหากกกก 

วิธีเดินทาง – ขึ้นรถไฟสาย Middosuji หรือ Sen-Nichimae หรือ Yosubashi แล้วลงที่สถานี Namba ครับ 

 

============

Tempozan Ferris Wheel

Tempozan Ferris Wheel – อีกหนึ่งชิงช้าสวรรค์ชื่อดังที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นนี้ก็เป็นอีกทีี่ที่่ห้ามพลาดมาเก็บภาพหากพี่ ๆ มาที่โอซาก้านะครับ  ด้วยความสูงระดับ 112 เมตร จะทำให้พี่ ๆ เห็นเมืองโอซาก้าได้สุดลูกหูลูกตาเลยเชียววว ว้อววววว 

วิธีเดินทาง – ขึ้นรถไฟสาย Chuo Line ลงที่สถานี Osakako ออกทางออกหมายเลข 2 แล้วเดินตรงมาประมาณ 200 เมตรครับ 

 

===========

Osaka Aquarium Kaiyukan

Osaka Aquarium Kaiyukan – พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีก 1 แห่งของโลก ตั้งอยู่ที่โอซาก้านี่เองครับ แถมที่นี่ยังอยู่ติดกับชิงช้าสวรรค์ Tempozan เลยด้วย มาเที่่ยวเดียวเที่ยวได้ 2 ที่เลยเชียวฮะ ง้อวววว 

โดยมุมที่ไม่ควรพลาดคือ “ภาพเงาคู่กับตู้ปลา” นี่เลยฮะ … จะแอบบอกว่าที่ Kaiyukan จะให้เราเดินตามห้องจัดแสดงในทิศทางเดียวจากทางเข้า – ทางออก และจากชั้นด้านบน – ลงไปยังชั้นด้านล่างฮะ โดยตู้ปลาหลักที่จัดแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ จะสูงตั้งแต่ชั้นบนถึงชั้นล่างสุดเลย แต่ชั้นด้านจะค่อนข้างเตี้ย ถ่ายแล้วหัวติดเพดานนิดนึงงี้ ฮือออ

ดังนั้นถ้าอยากได้มุมตู้ปลาแกรนด์ ไม่ต้องรีบร้อนฮะ … ให้ลงมาชั้นล่างของพิพิทธภัณฑ์ ก็จะได้มุมตู้ปลาเพดานสูงงงงงงงงงง ถ่ายแล้วปัง 10 เต็ม 10 แน่นอนฮะ 

 

==========

Osaka Castle

Osaka Castle – ภาพโปรโมทเมืองนี่ ถ้าไม่ใช่กูลิโกะ
ก็ต้องเป็นปราสาทโอซาก้าอันแสนโด่งดังนี่แหละครับผม … ดังนั้นหากมาถึงโอซาก้าแล้ว แวะมาเดินเล่นที่นี่ซักนิด ฟินแน่นอนฮะ 

วิธีเดินทาง – ขึ้นรถไฟสาย Chuo Line หรือ Tanimachi แล้วลงที่สถานี Tanimachi Yonchome ครับ

 

==========

Sumiyoshi Taisha

Sumiyoshi Taisha – การกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ถือเป็นสังคกรรมที่น้องไฟสายมูเตรูต้องประพฤติปฏิบัติทุกครั้งเวลาไปเที่ยวที่ตั่งต่างนะฮะ … ดังนั้นทริปโอซาก้า ต้องไม่พลาดมาไหว้พระขอพรที่วัด Sumiyoshi Taisha เชียวนะครับผม 

วัดนี้มีความโด่งดังในด้านของการเป็น One Stop Service ที่รวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อำนวยพรให้สมหวังในหลาย ๆ วัตถุประสงค์ไว้ในที่เดียว และชาวโอซาก้าให้ความเคารพศาลเจ้าแห่งนี้มาก ๆ เลยเชียวฮะ

วิธีเดินทาง – ขึ้นรถไฟสาย Nankai ลงที่สถานี Sumiyoshi Taisha ปุ๊บถึงปั๊บเลยฮะ 

Sori Bridge – และสะพานศักดิ์สิทธิ์นี่แหละครับที่เป็นอีกจุดของโหลในโอซาก้าเลยยย … ชาวโอซาก้ามีความเชื่อว่า ถ้าข้ามสะพานนี้ได้โดยไม่เดินสะดุด ตะกุกตะกัก ปีนั้นไม่ว่าเราจะประกอบงานกิจการใด ๆ ก็จะประสบแต่ความราบรื่นครับ เพราะฉะนั้นเราต้องเสี่ยงดวง เดินข้ามสะพานให้ไม่สะดุดกันด้วยนะฮะ 

ผลการเดินข้ามของน้องไฟ “ราบรื่นดีมากฮะ” เย่ 

 

==========

Umeda Sky Building

Umeda Sky Building – อีก 1 จุดของโหลในโอซาก้าที่ถ่ายปุ๊บรู้เลยทันที โดยที่นี่มีมุมน่าถ่ายหลายมุมเลยเชียวฮะ เย่

วิธีเดินทาง – เลือกลงได้ที่ชุมทางสถานี Umeda หรือ Osaka (จากหลายเส้นรถไฟที่มาจอดที่ 2 สถานีนี้ครับ) แล้วสังเกตป้าย Umeda Sky Building … จากทั้ง 2 สถานี ใช้เวลาเดินมายังอาคารประมาณ 15 – 20 นาทีครับ 

โดยมุมแรกสุดเลย ได้แก่มุมอุโมงค์บันไดเลื่อนขึ้นไปยังจุดชมวิวนี่แหละครับผม … มุมนี้จะหาโอกาสคนน้อย ๆ โล่ง ๆ ได้ยากนิดนึง ต้องรอจังหวะดี ๆ บวกโชคจากการข้ามสะพาน Sori ที่ Sumiyoshi Taisha นิดนึงก็จะได้ช็อตนี้กลับมาโพสอวดเพื่อนฮะ 

จุดที่ 2 คือมุมบานหน้าต่างทรงกลมนี่เลยที่ Instagrammer ต่างชาติต้องแว้บมาถ่ายอัพลงไอจีเกรียวกราวเป็นมหกรรมฮะ อ๊ออ๋ออ๋อยยย 

ส่วนจุดสุดท้ายคือจุดชมวิวที่ให้พี่ ๆ ได้ชมย่านดาวน์ทาวน์ของเมืองโอซาก้าได้ถึง 360 องศาเชียวครับ … วิวสวยสุด ๆ จนอดแช้ะรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกไม่ได้เลยเชียววววว 

 

==========

ครบแล้วครับผมสำหรับการรวบรวมที่เที่ยวพร้อมมุมถ่ายรูป /8 ของโหลในโอซาก้า/ … น้องไฟหวังว่าทิปส์การท่องเที่ยวเมืองโอซาก้าของน้องไฟครั้งนี้จะเป็นไอเดียที่ดีให้กับพี่ ๆ ที่กำลังจะไปเที่ยวโอซาก้ากันในเร็ว ๆ นี้ด้วยนะฮะ

ถ้าพี่ ๆ มีมุมไหนปัง ๆ ในบรรดาของโหลอื่น ๆ ในโอซาก้าอีก อย่าลืมเอามาแชร์กันน้าาา วันนี้น้องไฟไปแล้ววว บุยยยยย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *