ชวนกินที่สิงคโปร์ – แนะนำ 4 ร้านข้าวอร่อย ไปกินกันเล้ยยยย !!

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง 😀 ไปเที่ยวสิงคโปร์มาครับ เลยเอาร้านข้าวอร่อย ๆ มาแปะ พร้อมแล้วไปกันเล้ยยยย !!

 

 

ที่แรกสุด คือ ย่าน Chinatown รวมของกินไว้เยอะมากครับ ถ้าใครมาเที่ยวแถวนี้ น้องไฟแนะนำให้เดินเลยมาอีก 2 ซอยขนานถนนช้อปปิ้ง จะเจอกับ Chinatown Food Street … ของกินเพียบบบ

ตรงนี้จะเป็นเหมือนร้านรถเข็นด้วย ร้านในตึกด้วยครับ … ถ้าร้านรถเข็น ราคาจะเบากว่านิดหน่อย (นิดหน่อยจริง ๆ) แล้วก็ซื้อมาปุ๊บ มีที่นั่ง มีโต๊ะ นั่งทานได้ตามอัธยาสัยครับ

 

======================================

ที่ที่ 2 อยู่ย่าน Orchard ครับ … ที่นี่มีมุมแปลก ๆ ซ่อนอยู่เยอะมากครับ โดยเฉพาะที่ Cuppage Terrace โซนร้านเหล้าในตึกสวย อารมณ์ตึกสไตล์โคโลเนี่ยล (รึเปล่า ฮ่าาา) เค้ามีร้านบะหมี่อร่อยอยู่ด้วยร้านนึง ชื่อ Famous Pontian Wanton Noodles ครับ

ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่หมูแดงครับ … ปีที่แล้วเคยมากิน ถูกและดีจริง ๆ นะ พนักงานบริษัทมากินกันตรึมเลย
แต่หลังปรับปรุงร้านมารอบนึง ราคาแอบขึ้นนิดหน่อย ยังไงก็โดยรวมถือว่าไม่แพงเว่อวังเกินไปครับ โดยที่นี่เค้าทำเป็นเซ็ตเมนูให้เราด้วย ในเซ็ตประกอบด้วย
1. บะหมี่ชามนึง
2. เกี๊ยวน้ำ ใส่เกี๊ยว 3 ตัว
3. น้ำอร่อย 1 แก้ว
ราคาเริ่มต้นที่ 5 SGD ครับผม

======================================

ที่ที่ 3 มาที่ห้างดัง ION Orchard กันบ้าง … ที่ชั้น B4 ของห้าง มีฟู้ดคอร์ทเก๋ ๆ ชื่อ Food Opera อยู่ ตรงนี้มีร้านลูกชิ้นปลารสเด็ดซ่อนอยู่ร้าน ห้ามพลาดเชียว

ร้านชื่อ Li Xin Teochew Fish Ball Noodles – Food Opera @ Ion Orchard ขายลูกชิ้นปลา และเกี๊ยวปลา เสิร์ฟคู่กับบะหมี่รสเผ็ด คล้าย ๆ บะหมี่เกาหลีเลยครับ จอยอยู่ ๆ

======================================

ร้านที่ 4 ร้านสุดท้ายครับ … มาถึงสิงคโปร์ ต้องโซ้ยข้าวมันไก่ต้นตำรับกันซักหน่อย
เดินจากห้าง ION ข้ามถนนมาทางฝั่ง Far East Plaza ที่ชั้น 5 มีร้าน Hainanese Delicacy at Far East Plaza ข้าวมันไก่ร้านดัง คนเข้าคิวยาวเฟื้อยยยย

ข้าวมันของร้านนี้ไม่เหมือนที่กินที่ไทยในความรู้สึกของน้องไฟนะ คือมันจะไม่ไก่ ไม่กระเทียมเท่า แต่คงความมันของข้าวไว้ครบอยู่
ไก่ถ้าสั่งเป็นจาน เราจะเลือกแบบเต็มตัว หรือ ครึ่งตัวก็ได้ครับ ราคาก็หารสองลงมา แต่ที่สำคัญ สั่งไก่มิกซ์กันได้ทั้งแบบไก่อบ และ ไก่ต้ม … เจ๋งมาก
ปล. ซอสพริกสดอร่อยครับ แต่เผ็ดโพดโพดดด

======================================

รีวิวจบแล้วคร้าบบบบ … เพื่อน ๆ พี่ ๆ คนไหนมีร้านอร่อยในสิงคโปร์ร้านไหนอยากแชร์ก็แชร์กันมาได้เลยนะครับ เดี๋ยวน้องไฟตามไปกินมั่ง วันนี้ไปล้าววว บุยยยย <3

Leave a Reply

Your email address will not be published.