กระทู้ชี้เบาะแส : Taipei – PhotoLocationGuide หามุมถ่ายรูปสวยในไทเปได้ตรงไหนบ้าง ไปกันเล้ยยยยย !!

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง 😀 ช่วงกลางเดือนสิงหาที่ผ่านมา น้องไฟมีทริปไปช่วยเพิ่ล ๆ ถ่ายรูป Pre-wedding มาที่ไทเป ช่วงก่อนไปก็เสิร์ชหาไอเดียถ่ายรูปที่ไทเปใน Instagram ประมาณนึง เจอคนที่ถ่ายรูปสวย ๆ ในที่ลึกลับไม่ระบุโลเคชั่น เราจึงได้กระทำการ Direct Message ไปถาม แต่บาปบุญของน้อง พี่เค้าก็ไม่ยอมบอกว่าที่ไหน ฮือออ … น้องจึงตั้งปณิธานในใจไว้ว่า

“น้องจะไม่งกมุมถ่ายรูปสวย”

เพื่อน ๆ พี่ ๆ คนไหนกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวไทเป หากว่าตามไปถ่ายรูปดังเช่นในเบาะแสที่น้องไฟชี้ไว้ รับรองสวยงามแน่นอน ไม่งกด้วย บอกหมดเลย … พร้อมแล้ว ไปกันเล้ยยยย !!

พลิกการ์ดป้องกัน !!

– วัตถุประสงค์หลักในครั้งนี้ คือ “แชร์ไอเดียการถ่ายรูปในโลเคชั่นต่าง ๆ ที่น้องคิดว่าสวยในมุมมองของน้องไฟเอง” อาจจะดูไม่สวยในสายตาพี่ ๆ บางท่าน ถ้าไม่ถูกใจ อย่าดุน้องเลยยย ฮืออ … แต่สำหรับพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่มองว่าอาจจะเป็นไอเดียที่เข้าท่า น้องจะดีใจมาก ๆ เลยครับ <3
– น้องไฟไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญในการเที่ยวไต้หวันเลยครับ รอบนี้เกาะ ๆ ไปกับเพื่อน ๆ รายละเอียดในการเดินไปนู่นไปนี่ของน้องจะน้อยนิดกระจิ๊ดกระจ้อยร่อย แต่จะพยายามลงรายละเอียดให้ได้มากที่สุดเท่าที่น้องจะให้ได้ไว้นะครับ
– น้องไม่ใช่ตากล้องด้วย แต่อยากแบ่งปันข้อมูลที่คิดว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ น่าจะได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้ามีเรื่องอะไรที่อยากแนะนำน้อง น้องยินดีน้อมรับครับ
– สุดท้าย ด่าน้องได้ แต่ขอไลน์น้องด้วยเน่ออ

====

1) Bo Pi Liao – Historical Street

 

ตรงนี้เป็นถนนที่รวมตึกเก่า ตึกโบราณอายุหลายร้อยปี สงวนเอาไว้เป็นถนนพิพิทธภัณฑ์ครับ เพื่อน ๆ พี่ ๆ สามารถเดินทางมาเที่ยวตรงนี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเข้าสถานที่เลยนะ เด็ดมากกกก

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟสายสีฟ้า ลงที่สถานี Longshan Temple … พอขึ้นมาบนภาคพื้นพิภพ ให้หันหน้าเข้าวัดหลงซาน เดินมาทางขวามืออีกแค่ 1 ช่วงตึก อีกนิดเอง ถึงเลย ใกล้มากครับบบ
====

2) Treasure Hill

 

ตรงนี้เป็นบ้านเรือนเก๋ชิคที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ ครับ อารมณ์คล้าย ๆ จิ่วเฟิ่นที่ไม่มีร้านขายของและนักท่องเที่ยวเดินเหยียบกัน ตรงนี้อาจจะเป็นสไตล์ฮิปสเตอร์นิดนึง คนไม่พลุกพล่าน มุมว่าง ๆ มากมี เหมาะสมอย่างยิ่งต่อการชักภาพพพพ

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลงที่สถานี Gongguan จะใกล้ที่สุดครับ หลังจากนั้นแล้วต้องอาศัยการเดินมาอีกประมาณ 1 กม. …
น้องแนะนำว่านั่งแท๊กซี่ต่อมาโลด เปิด Google Map ให้พี่คนขับดู หน้าจะไม่ไหล ถ่ายรูปได้แบบไม่ทรุดโทรม ฮือออ
====

3) Tatung University

 

อันนี้มีความโด่งดังจากการเป็นโลเคชั่นถ่ายพรีเว็ดดิ้งของชาวไต้หวันเค้าล่ะ อารมณ์คล้าย ๆ ว่าเราเป็นคนจีนที่เข้ามาถ่ายรูปในม.เชียงใหม่ก็มิปาน แต่ที่นี่
Welcome ทุกคนให้มาถ่ายภาพสวย ๆ ได้ครับ โดยมีเงื่อนไขคือ เพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เข้ามา ต้องแลกบัตรประชาชน/ใบขับขี่ ไว้ที่ป้อมยามหน้ามหาวิทยาลัยครับผม

แลกบัตรเสร็จปุ๊บ จากตึกฝรั่งเสาโรแมนซ์ที่สวยงามตรงนี้ เพื่อน ๆ พี่ ๆ จะมาถ่ายรูปกันกี่ล้านรูปก็ได้ เก็บไว้โพสอีกกี่ปีก็ได้ เย่ !!

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟสายสีแดง ลงที่สถานี Yuanshan แล้วเดินต่อเนื่องมาประมาณ 500 เมตรครับ เส้นทางการเดินน้องจำไม่ได้จริง ๆ เพราะว่านั่งแท๊กซี่โดยการเปิดภาษาจีนคำว่า 大同大學 ครับผม
====

4) Ximending

 

การผสมผสานระหว่างถนนข้าวสาร + สยามที่แท้ทรู มาตรงนี้ก็มีมุมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยนะครับ เย่ !!

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟลงที่สถานี Ximen ออกทางออกหมายเลข 6 ใกล้ที่สุด … ขึ้นได้ทั้งสายสีฟ้าและสายสีเขียวครับ
====

5) Military Village

 

ตรงนี้เป็นหมู่บ้านทหารที่ถูกปรับมาเป็นพิพิทธภัณฑ์ครับ จากตรงนี้เห็นตึก Taipei 101 ด้วย น่ารักสมวัยยยย

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง ลงที่สถานี Taipei 101 / World Trade Center … ถ้าจำทางออกไม่ผิด ขึ้นที่ทางออกหมายเลข 2 ครับ แต่ถ้าผิด พี่ ๆ ช่วยแก้น้องด้วย ฮือออ
====

6) Elephant Mountain

 

อันนี้เหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ต้องการถ่ายภาพตึก Taipei 101 ให้เป็นรูปที่ระลึก เห็นทั้งตึก ในบรรยากาศสวย ๆ
แต่การมาที่นี่ต้องอาศัยความฟิตของร่างกายนิดนึง เพราะเราต้องเดินขึ้นเขาช้างมาบนยอดดอยกันครับ ระยะเวลาการปีนอยู่ที่ประมาณ 30-45 นาที
เหนื่อยมากกกกก แต่วิวสวยคุ้มค่าเหนื่อยจริง ๆ ครับ หัวเราะ

วิธีเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง ลงสถานี Xiangshan ถัดจากสถานี Taipei 101 ครับ
แนะนำว่าทริปนี้ต่อเนื่องจากการทางเที่ยว Taipei 101 ได้เลยครับ

จบแล้วคร้าบบบ 😀 การรวบรวมสถานที่ทั้ง 6 แห่งที่น้องไฟไปบุกถ่ายรูปมาจากทริปไทเปครั้งนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ พี่ ๆ จะได้ไอเดียไปใช้ถ่ายรูปในทริปไทเปของเพื่อน ๆ พี่ ๆ นะครับ ก๊อปเลยได้ ไม่งกด้วย เอาไปเลยย เย่ ๆๆๆ <3

วันนี้น้องไฟไปก่อนล้าวว บุยยยย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *