North Taiwan : One Day Trip – ไต้หวันไกล ๆ ไปวันเดียวก็เที่ยวได้ ไปกันเล้ยยยย !!

เที่ยวตอนเหนือของไต้หวัน Shifen – Jiufen – พ่วง Elephant Trunk Rock ไปด้วยอีกอัน ใช้แค่วันเดียวก็พอแล้วววว … เพราะเราจะนั่ง Taxi ส่วนตัวไปเที่ยวกันจ้าาาาา 

รอบนี้น้องไฟจะพาพี่ ๆ ไปเที่ยวไต้หวันแบบใหม่ วันเดียวเที่ยวได้ตั้ง 4-5 ที่ แล้วไม่ใช่แค่ขลุกในตัวเมืองไทเปแล้วนะครับผม เพราะเรามีรถ Taxi ส่วนตัว เราจะไปไหนกันก็ได้ ดังนั้นเราจะตะลุยเที่ยวนอกเมืองไทเปกันให้ทะลุปรุโปร่งกันไปเล้ยยย

… พี่ ๆ คนไหนอยากรู้ว่าเที่ยวไต้หวันโดย Taxi One Day แบบนี้เป็นยังไงบ้าง? … ตามน้องไฟมาเที่ยวกันใน North Taiwan – One Day Trip กันเล้ยยยย 

==========

แปะเบาะแส One Day Trip กรุบกริบจาก KKday ผู้เชี่ยวชาญด้านแผนการท่องเที่ยว ไม่ใช่แค่เฉพาะไต้หวัน แต่มีให้เลือกทั่วโลกเลยนะฮะ 

สำหรับพี่ ๆ ที่สนใจแผน North Taipei – One Day Trip แบบน้องไฟ อ่านรายละเอียดเก๋ไก๋ของทัวร์แบบส่วนตัวอันนี้ได้ที่ลิงค์นี้เลยฮะ

https://www.kkday.com/th/product/2885

===========

#FirexTaipei#kkday

นี่คือแผนการเที่ยว North Taiwan One Day Trip ของน้องไฟเองงงง

เราจะเริ่มต้นเดินทางดังต่อไปนี้ครับ

– Taipei
1 Shifen Old Streets
2 Shifen Waterfall
3 Elephant Trunk Rock
4 Jiufen
– Taipei

==========

พี่ ๆ หลาย ๆ คนที่เคยเดินทางไปเที่ยว ณ สถานที่ทั้ง 4 แห่งมาแล้ว ต้องทราบกันดีแน่ ๆ ว่า “เหนื่อยมากกกกก” แถมถ้าเลือกไปที่ใดที่นึงแล้ว คือเสียเวลาเดินทางไปค่อนวันเลยเชียว ดังนั้นวันนี้ น้องไฟมีวิธีการเที่ยวแบบสบาย ๆ เก็บครบหมดทุกที่เที่ยวตามแพลนนี้ได้ด้วย Taxi ท่องเที่ยวส่วนตัวนั่นเองงงงง !!

นี่น้องไฟก็เพิ่งรู้ว่า การเที่ยวแบบ One Day Trip ด้วย Taxi ส่วนตัวคือเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวไต้หวันกันมาก ๆ โดยเฉพาะชาวเกาหลีกับชาวจีนครับ

สำหรับพี่ ๆ คนไทยที่กำลังคิดจะมาเที่ยวไต้หวันแล้วมีเวลาค่อนข้างจำกัด น้องไฟแนะนำแพลนการเที่ยวแบบนี้จากKKday เลยครับผม … เพราะพี่ ๆ จะสามารถท่องเที่ยวด้วย One Day Trip แบบนี้ในระยะเวลาถึง 8 ชั่วโมง ด้วยรถ Taxi ส่วนตัวที่จะพาไปทุกที่ในโซนตอนเหนือของไต้หวัน สูงสุดถึง 5 สถานที่ต่อทริปเชียวครับ แถมอาเฮียคนขับก็ไม่ได้แค่จะขับรับขับส่ง แต่พร้อมที่จะเป็นไกด์ส่วนตัว พาไปเที่ยวในซอกมุมต่าง ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวที่พี่ ๆ เลือกไว้อีกด้วย ว้อวววววว เด็ดดวงที่สุดในโลกาาา


ข้อดีที่แน่นอนเลยคือ


– สะดวกมากกก สบายเว่อออ ไม่ต้องโหนรถไฟเรือเมล์เบียดเสียดให้ปวดร้าวในอุรา
– ประหยัดเวลาเดินทางสุดฤทธิ์ด้วยความคล่องตัวของรถยนต์ส่วนตัว
– อิสรภาพมากกก พี่ ๆ วางแผนเที่ยวแบบยืดหยุ่นได้ด้วยตัวเอง สูงสุดถึง 5 สถานที่ต่อทริป
– ความเป็นส่วนตัว จะโมหน้า เปลี่ยนชุด หยุดจอดที่ไหน ก็เป็นไทได้ทุกที่

อ่านรายละเอียดและเงื่อนไข พร้อมจองทริปท่องเที่ยวแบบเดียวกับน้องไฟได้ที่นี่เลยครับ https://www.kkday.com/th/product/2885

สำหรับไกด์กิตติมศักดิ์ของน้องไฟในวันนี้ ได้แก่เฮีย Tommy คนดี พร้อมนำพี่ ๆ เดินทางสู่ Destinations มากมาย เพลินเชียวครับ 

อ๋ออออ จะบอกว่าไกด์ของ KKday ใน One Day Trip นอกเหนือจากภาษาจีนกลางแล้วเนี่ย เค้ายังสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วมากเลยครับ โดยเฉพาะเฮีย Tommy คนนี้พูดเกาหลีได้ด้วยอีกภาษา โคะ !! เก่งกาจจจ !!

โดยตลอดการเดินทาง ไกด์จะสอบถาม พูดคุย แนะนำสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างทาง เหมือนน้องไฟได้ Sightseeing Tour ระหว่างทางไปด้วยในตัว … รวมทั้งถ้าหากว่าสถานที่นั้น ๆ มีจุดพี๊คชี้ค ๆ อื่น ๆ … พี่ ๆ ยังสามารถให้ไกด์พาไปเที่ยวในมุมลึกลับเก๋ ๆ ของสถานที่ที่กำลังจะไปได้อีกด้วยนะครับ นางรู้ลึก นางรู้จริง ไปฮะ !!

1. Shifen Old Streets

คือที่แรกสุดใน One Day Trip ของน้องไฟครับผม ที่นี่มีกิจกรรมอันโด่งดังที่เฮีย Tommy บอกว่าต้องทำเลยก็คือการ “ลอยโคม” พร้อมเดินชมตลาด สถานีรถไฟ และสะพานข้ามฝั่งของ Shifen ครับผม

2. Shifen Waterfall

ห่างกันไม่ไกลจาก Shifen Old Streets ด้วย Taxi ส่วนตัวสวย ๆ ของเราครับ ซึ่งถ้าเดินทางกันมาเองจากตลาดเก่าด้วยเท้าก้าว อาจจะกินเวลาร่วม ๆ ครึ่งชั่วโมงอยู่เชียวครับ

ตรงนี้มีจุดพี๊คคือ “น้ำตก Shifen” ที่ยิ่งใหญ่ สายน้ำหลั่งไหล ละอองน้ำปลิวละล่อง แมกไม้เขียวขจี ไปฮะ !!

3. Elephant Trunk Rock

จุดนี้คือจุดชมวิวมหาสมุทรแปซิฟิคอีก 1 ที่ที่พี๊คมากเลยฮะ  ลมแรง แต่วิวสวยมากกกกกกกครับผม โดยจากจุดนี้ พี่ ๆ จะมองเห็น Jiufen เปิดโดมไฟสีแดงระริก ๆ ด้วย สวยมาก ๆ ครับ

4. Jiufen

จุดหมายท่องเที่ยวแห่งสุดท้ายของ One Day Trip ครั้งนี้ครับ … ประเด็นของการมา Jiufen คือน้องจะมากิน “บัวลอยเผือก” เคี้ยวจ็อบแจ็บพร้อมชมโคมไฟสีแดงอันเลื่องชื่อฮะ ฮอลลลล 

จบแล้วครับผมสำหรับ One Day Trip – North Taiwan แค่ 1 วัน ก็เที่ยวได้ตั้ง 4 ที่แหนะครับ 

ถ้าหากเดินทางเที่ยวด้วยตัวเอง โดยรถเมล์ รถไฟ ถ้าทางจะไฟจะลากเลือดพอควร แต่การเดินทางแบบ One Day Trip ด้วยรถ Taxi ส่วนตัวจะตอบโจทย์มากถ้าเป็นคนเถลไถลถ่ายรูปงุ้งงิ้งกิ่งก่องแก้วแบบน้องไฟฮะ 

ถ้าพี่ ๆ ชอบอกชอบใจทริปเที่ยวของน้องไฟ ก็อย่าลืมตามไปเที่ยวแล้วเอารูปสวย ๆ มาฝากน้องด้วยนะฮะ

วันนี้น้องไฟไปล้าววว … บั๊บบบุยยยย 


ส่วนพี่ ๆ คนไหนไปไทเปยาว ๆ อยากหาที่เที่ยวเพิ่มล่ะก็ … คลิ๊กบล็อคนี้ของน้องไฟได้เลยครับผม 😀

Taipei – PhotoLocationGuide หามุมถ่ายรูปสวยในไทเปได้ตรงไหนบ้าง ไปกันเล้ยยยยย !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *