Zenze Herbal Shampoo

สวัสดีครับ อันนี้น้องไฟไง ? ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโพสบล็อค “3 ไอเทมกู้ผมพัง” ไปไม่ถึงวันนึงดี … ก็มีเพื่อน ๆ Inbox มาถามหลายคนอยู่ว่าแชมพูดีจริงมั้ย? ชื่ออะไร? ซื้อที่ไหน???? … งั้นเดี๋ยวน้องไฟขอแปะรายละเอียดไว้ในบล็อคนี้เลยแล้วกันนะครับ ?

Zenze Herbal Shampoo มีหลายสูตรมาก ๆ เลยนะครับเท่าที่ไปลองช้อปปิ้งมา โดยที่แต่ละสูตรได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่แตกต่างกัน ซึ่งแชมพูตัวนี้เค้าเคลมว่าแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ และสูตรของแชมพูได้มาจากโครงการพระราชดำริสวนป่าสมุนไพร จากตำราสมุนไพรของสมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงศ์ … ในใจก็นึกครึ้มว่าท่านทรงเป็นถึงพระถึงเจ้า ทรงเป็นพระสังฆราชด้วย พระต้องไม่หลอกน้องแน่ ๆ ฮืออออ

สูตรต่าง ๆ Zenze Herbal Shampoo

 • แชมพูสมุนไพร : ดอกอัญชันกลีบซ้อน
  Herbal Shampoo : Butterfly Pea
  สรรพคุณ : 
  เหมาะสำหรับคนที่ผมร่วงเป็นประจำ ช่วยให้ผมหงอกช้า เพราะอัญชันจะไปเคลือบเส้นผมให้ดกดำเป็นเงางาม ผมไม่แตกปลาย ไม่หักง่าย
 • แชมพูสมุนไพร : ใบกะเมง และทองพันชั่ง
  Herbal Shampoo : False Daisy, white-head and White Crane Flower
  สรรพคุณ แชมพูสมุนไพรจากตำรายาสมุนไพรของสมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงค์ เมื่อใช้ติดต่อกันตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปจะพบว่าผมที่งอกขึ้นมาใหม่ดกดำเงางาม
 • แชมพูสมุนไพร : มะคำดีควาย
  Herbal Shampoo :  Soap Nut Tree
  สรรพคุณ : ขจัดรังแค แก้คันศีรษะ 
  บรรเทาอาการคัน ป้องกันการเกิดรังแค เหมาะสำหรับผู้ที่หนังศีรษะเป็นเม็ดหรือผดผื่น

  ใช้คู่กับครีมนวดน้ำมันมะกรูดและน้ำมันมะกอก 
  เพราะมะคำดีควายจะทำให้ผมกระด้าง จึงต้องใช้ควบคู่กันเพื่อให้ผมนุ่มสลวย
 • แชมพูสมุนไพร : มะกรูด และน้ำซาวข้าวเหนียว
  Herbal Shampoo : Kaffir Lime and Sticky Rice Rinse Water
  สรรพคุณ :
  บรรเทาอาการคันศีรษะ รากผมแข็งแรง

นอกเหนือจาก 4 สูตรนี้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์แล้ว … Zenze ยังมี 2 ไอเทมที่น้องเลือกมาใช้เยียวยากับหนังหัวของน้องที่พังจากการกัดสีผม ได้แก่

 

 

Zenze Herbal Shampoo : แชมพูน้ำมันมะพร้าวและข้าวหอมนิล

คำเคลม : เหมาะกับผมทำสี ผมดัด ผมย้อม ผมแห้งเสีย และลดผมหงอกก่อนวัย มีส่วนผสมเคมีเล็กน้อยเช่น Phenoxythanol และ Lodopropynyl Butylcarbamate แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทางแนะนำให้ใช้ได้เนื่องจากก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยมาก

อันนี้เกิดจากที่คุยกับช่างทำผมว่าหัวเราโดนเคมีกัดกร่อนมาเยอะเกินไปแล้ว ต้องพยายามหาแชมพูอ่อน ๆ แชมพูสมุนไพร อะไรที่ Less Chemical มาใช้แทนพวกลักษณะครีมต่าง ๆ จะดีมาก … ซึ่งแชมพูตัวนี้ได้ไปรู้จักครั้งแรกในเน็ต เปิดเจอใน Facebook Page นี่แหละครับ โดยเค้าเคลมว่าแพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ และสูตรของแชมพูได้มาจากโครงการพระราชดำริสวนป่าสมุนไพร จากตำราสมุนไพรของสมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงศ์ … ในใจก็นึกครึ้มว่าท่านทรงเป็นถึงพระถึงเจ้า ทรงเป็นพระสังฆราชด้วย พระต้องไม่หลอกน้องแน่ ๆ ฮืออออ

ตัวแชมพูเป็นเนื้อใส ๆ คล้าย ๆ กับพวกแชมพูเด็ก มีกลิ่นหอมของน้ำมันมะพร้าวแต่ก็ไม่ได้เข้มข้นจนน่ากลัวครับ (สำหรับน้อง แชมพูเด็กใช้แล้วผมพันกันหนักมาก ส่อให้เกิดการขาดร่วงได้ง่ายขึ้นอีก) รวมทั้งสูตรแชมพูพูดถึงเรื่องของสมุนไพร มากกว่าการเคลมชื่อสารเคมีแฟนซีที่น้องควรหลีกเลี่ยงที่สุดในช่วงนี้ ตอนสระให้ Feeling สะอาดสุด ๆ ไม่ทิ้งความมัน ความลื่นเอาไว้แบบที่หลาย ๆ แบรนด์เป็น คือใช้เพื่อการสระผมให้สะอาดแบบประนีประนอมได้ถูกใจน้องมากครับ รวมทั้งหลังสระผมน้องไม่พันกันจนต้องสางแล้วหลุดร่วง ถือว่าให้ผ่าน 3 ตัวเลยครับ !!

 

Zenze Herbal Shampoo : ครีมนวดผมอัญชันกลีบซ้อน น้ำมันมะกรูด น้ำมันมะกอก 

คำเคลม : ปรับสภาพผมให้นุ่ม ชุ่มชื่น เหมาะกับผมทำสี และเหมาะกับทุกสภาพผม ผมแตกปลายนี่ใช้ดีเชียว มีสารเคมีบางตัวผสมเหมือนตัวแชมพูซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยมาก ๆ แพทย์ผิวหนังจึงแนะนำให้ใช้ได้

ตัวนี้เป็นครีมนวดผมที่เนื้อไม่หนักเหมือนหลาย ๆ ยี่ห้อครับ เนื้อคล้าย ๆ กับครีมบำรุงผิวประเภทน้ำนมมากกว่า คือไม่ได้แว๊กซ์ ไม่ได้เคลือบซะจนผมลีบแบน ออกแนวปรับสภาพผมที่ถูกสระสะอาดให้นุ่มลื่นขึ้น เลเวลความนุ่มลื่นอยู่ที่ระดับลื่นปกติ ไม่ได้ลื่นปรื้ดแบบไอโฟนอะไรแบบนั้น ซึ่งสำหรับหัวพัง ๆ ของน้องไฟ สภาวะปกติคือเรื่องดีมากเลยครับ !!

ตัวนี้กลิ่นหอมดอกไม้ครับ ไม่รู้เหมือนกันว่ากลิ่นอัญชันเป็นยังไง แต่หลังใช้ไม่ได้เป็นอารมณ์ “ผมหอมจังเล้ยยยย !!” (แบบนั้นไม่ตรงวัตถุประสงค์น้องเท่าไหร่ อันตรายว่าน้ำหอมจะเยอะ) … แต่ให้ Feeling ผมนุ่ม สะอาด ไม่ชี้ฟู แต่ก็ไม่ลีบแบน และที่สำคัญคือ ช่วยบำรุงหนังศีรษะน้องได้ดีมากครับ หนังหัวสภาพโอเคขึ้น ไม่มัน ไม่แห้งด้วยครับ เลิฟ <3

ซึ่งหลังจากที่เส้นผมและหนังหัวสภาพโอเคขึ้นมากแล้ว … น้องไฟเป็นเด็กที่มีสภาพผมตรงสุดฤทธิ์ การใช้ครีมนวดบางทีจะยิ่งทำให้เซ็ตผมแบบมีวอลุ่มได้ยากขึ้นมากอีก 50 เลเวลคุ้กกี้รัน … แต่ด้วยความที่ครีมนวดอัญชันอันนี้ไม่ได้เป็นเนื้อครีมหนัก ๆ ทำให้ไม่ส่งผลต่อการเซ็ตผมสูงของน้องไฟเลยครับ !! … เหมือนเป็นครีมนวดอันแรกที่สามารถใช้ได้ทุกวันโดยที่หัวไม่หลิม เซ็ตผมไม่ยาก ตัวนี้ประทับใจเลยครับ น้องแนะนำ ?

 

เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อ Zenze Herbal Shampoo ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้วไปเลยครับ … ของดีเทคนิคไม่ต้อง รีบไปตำกันให้ไวเลยนาจา <3

fire x journey

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *